5 คนร้ายสวมชุดดำ กราดยิงรถบรรทุกส่งมอ’ไซค์ไปนราธิวาส คนขับเจ็บ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 26 ธ.ค. ร.ต.ท.วีรศักดิ์ สุวรรณคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงใส่รถบรรทุกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.5 ต.ละหาร หลังได้รับแจ้งรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี แต่เมื่อไปถึงไม่พบรถคันดังกล่าว เนื่องจากช่วงเกิดเหตุคนขับได้เร่งเครื่องขับหนีและไปจอดขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจ ด่านบาตู ต้นไทร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำคนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.บาเจาะ ทันที ทราบชื่อ นายสมเดช ขาวงาม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/100 ซอยฉลองกรุง แขวงลำปลาทองเขตลาดกระบัง กทม. มีบาดแผลจากกระสุนปืนที่แขนขวาจนกระดูกแตก แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.นราธิวาส

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าสิบกว่าปลอกตกเกลื่อนบนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซุซุ ทะเบียน 77-1231 กทม.บรรทุกรถ จยย.เต็มคันของบริษัท พี ไทยแลนด์ แมชีนันรี่ จำหน่ายรถ จยย. เดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อไปส่งรถ จยย.ใน จ.นราธิวาส ซึ่งเดินทางด้วยกันทั้งหมด 5 คัน โดยรถบรรทุกคันเกิดเหตุขับตามมาเป็นคันที่ 3 และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายสวมชุดดำ ประมาณ 4-5 คนซุ่มอยู่ริมถนนด้านตรงข้าม เมื่อได้โอกาสคนร้ายจึงออกมายิงใส่ทันที กระสุนเจาะรถคันดังกล่าว รอยกระสุนโดนเข้าถังน้ำมัน และตัวรถ หลายนัด กระสุนเข้ากระจกด้านหน้าคนขับ โดนนายสมเดชจนได้รับบาดเจ็บแต่ยังแข็งใจเหยียบคันเร่งประคองรถได้ หนีไปพร้อมคันอื่น ๆ จนกระทั่งถึงจุดตรวจซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม.เมื่อขับมาถึงจึงจอดรถขอความช่วยเหลือ ส่วนเด็กรถที่นั่งมาด้วยปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมกระจายปิดล้อมตรวจสอบไล่ล่าคนร้าย เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่มีการวางแผนรู้ว่าจะมีรถบรรทุกผ่านมาเพื่อก่อเหตุและพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐโดยการก่อเหตุกับเป้าหมายอ่อนแอเพื่อสร้างสถานการณ์ เมื่อก่อเหตุแล้วหลบหนีไปทางป่าเข้าหมู่บ้าน ใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

5คนร้ายสวมชุดดำ กราดยิงรถบรรทุก คนขับเจ็บ

5คนร้ายสวมชุดดำ กราดยิงรถบรรทุก คนขับเจ็บเมื่อเวลา 07.40 น วันที่ 26 ธ.ค. ร.ต.ท.วีรศักดิ์ สุวรรณคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงใส่รถบรรทุกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.5 ต.ละหาร หลังได้รับแจ้งรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี แต่เมื่อไปถึงไม่พบรถคันดังกล่าว เนื่องจากช่วงเกิดเหตุคนขับได้เร่งเครื่องขับหนีและไปจอดขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจ ด่านบาตู ต้นไทร อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำคนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.บาเจาะ ทันที ทราบชื่อ นายสมเดช ขาวงาม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/100 ซอยฉลองกรุง แขวงลำปลาทองเขตลาดกระบัง กทม. มีบาดแผลจากกระสุนปืนที่แขนขวาจนกระดูกแตก แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.นราธิวาสจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าสิบกว่าปลอกตกเกลื่อนบนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

โพสต์โดย Matichon Online – มติชนออนไลน์ เมื่อ วันพุธที่ 25 ธันวาคม 2019

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เริ่มแล้ว! ‘สุริยุปราคาบางส่วนเหนือฟ้าเมืองไทย’ ปชช.ตื่นเต้นแห่ชมแน่น 4 จุดหลัก
บทความถัดไป‘หมอธีระวัฒน์’ ส่ง 5.7 หมื่นรายชื่อแบน 3 สารเคมีให้ ‘อนุทิน’ ชงรัฐบาลยกเลิกใช้ทันที