‘บิ๊กแป๊ะ’ย้อน ใครกันแน่ ได้ประโยชน์จากเหตุยิงรถ’บิ๊กโจ๊ก’ ชื่อเสียงฟื้นขึ้นมาอีก

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กล่าวถึงคลิปของตัวองพูดคุยกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เรื่องที่รถพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. หรือ บิ๊กโจ๊กถูกยิงจริงว่า ยืนยันไม่ได้เป็นคำสั่งให้พล.ต.อ.วิระชัยหยุดทำงาน แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจนครบาลและผู้ที่เกี่ยวข้อง เขาจะไปทำตามหน้าที่ตามขั้นตอน ยืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังคดีนี้ตามที่ถูกพาดพิง

“ถ้าผมจะอยู่เบื้องหลัง ทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร เอาอย่างงี้ ใครกันแน่ ที่ได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ ที่ทำให้เขากลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง”

อนึ่ง ประเด็นที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคลิปเสียงบทสนทนาของผู้ชาย 2 คน ที่มีเสียงคล้ายพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ซึ่ง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.ยอมรับว่าเป็นบทสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างท่าน ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วิระชัย จริง

โดยคลิปสนทนามีเนื้อหาดังนี้

เสียงคล้ายพล.ต.อ.จักรทิพย์: ผมดูออกเรื่องพวกนี้ ไม่ใช่ดูไม่ออกหรอก แล้วก็ไปบอกที่คอนโด 98 ตรงนั้นที่ไปบ่อยๆ รู้หมดนั่นแหละแต่ไม่เคยพูด ที่ผมโทรมามีแค่นี้แหละ ทำอะไรก็ได้ให้ผู้บังคับบัญชาเขาไว้ใจ อย่าให้เค้าระแวง เข้าใจหรือเปล่า จะอะไรก็แล้วแต่ว่าไป พี่จะโทรมาเตือนแค่นี้แหละ เพราะรอง ผบ. หลายคนเขาก็รู้สึกที่โทรมาหาพี่
เสียงคล้ายพล.ต.อ.วิระชัย: ถ้าพี่จะให้ผมทำอย่างไรพี่ก็บอก เพราะที่ผมลงไปเพราะหากไม่มีใครไปทำอะไรเขาก็พูดว่าเราไม่ทำอะไร
เสียงคล้ายพล.ต.อ.จักรทิพย์: ก็ น.1 เขาทำอยู่แล้ว นครบาลเขาทำอยู่แล้ว ทำอยู่ตลอด เขารายงานมา ระเบิดศาล ระเบิด รพ.พระมงกุฎยังทำได้เลย อย่าไปคล้อยตาม อย่าไปเล่นตาม อย่าไปรับลูก ทรงอย่างนี้มันดูออก เข้าใจหรือเปล่า
เสียงคล้ายพล.ต.อ.วิระชัย: หมายความว่าผมไม่ต้องลงไปยุ่งเรื่องนี้ใช่ไหมครับ
เสียงคล้ายพล.ต.อ.จักรทิพย์: ก็ลงไปก็จบ สั่งการไปแล้วก็พอแล้ว ดูเขารายงานกลับมาก็แค่นั้นเอง ไม่ต้องออกไปแถลงข่าวนู่นนี่ ไปเหมือนเตี๊ยมกันมา มันไม่มีอะไรเลย เขารายงานพี่มา พี่ไม่เคยโทรบอกพี่ต้อย ก็นึกว่ามีวุฒิภาวะมากพอ ไม่ไปเอาเรื่องส่วนตัวเข้ามาร่วมด้วย รู้…ทั้งพี่ต้อย พี่โจ๊ก คิดอะไรอยู่ เหมือนที่มันเคยหลอกใช้พี่ศรีวราห์ พี่รุ่งโรจน์ พี่ใหม่ พี่ช้าง รู้…ทำอะไรกันอยู่ พี่โตมาป่านนี้แล้ว ให้ พล.ต.ท. มาสั่ง พล.ต.อ. ทำโน่นทำนี่ มันไม่ใช่ อยู่คนละที่ อยู่สำนักนายกโน่น พี่ไม่เคยพูดถึงขนาดนี้หรอก แต่บางทีเขารายงานมา มันมีข้อมูล มันน่าเชื่อถือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 : INDEX ภาพหลอน จากบทบาท คสช. ยังตามติด ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บทความถัดไป‘ชุมสาย’ ชี้ ‘ดอน’ ส่อขาดคุณสมบัติ รมต.หลังเสียมารยาททางการทูต