คอร์ทมาเเชล คุมเข้มรับตัว’ผอ.กอล์ฟ’ฆ่าชิงทรัพย์ฝากขังครั้งเเรกศาลอาญา ไร้ญาติประกัน นอนคุก

เมื่อเวลา 15.00 น.เศษ วันที่ 23 มกราคม ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา อาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ควบคุมตัว
นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ ผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น, ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือ หลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น, ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมชน, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร, มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้และมียุทธภัณฑ์ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” คดีใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท เป็นเงินมูลค่า 6.8 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัส 4 ราย มายื่นคำร้องฝากขังครั้งเเรกเป็นเวลา 12 วันตั้งเเต่วันที่ 23 ม.ค.-3 ก.พ.

ทั้งนี้ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยตลอดข้อกล่าวหา

เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนพยานอีก 10 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง ผลการตรวจสอบสารพันธุกรรม (DNA) ผลการชันสูตรบาดแผล ผลการชันสูตรศพ และรอผลการตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จึงขออนุญาตศาลฝากขังผู้ต้องหา

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว ของผู้ต้องหาจนกว่าคดีจะถึงที่สุด เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงประกอบกับพฤติการณ์ในการกระทำความผิดของผู้ต้องหา มีลักษณะโหดร้ายและรุนแรงทำให้ประชาชนรู้สึกหวาดกลัว หากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปข่มขู่พยาน หรือยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน


โดย มี นายชนุดม ปิติฤกษ์ เลขานุการศาลอาญา พร้อมด้วยกองกำลังเจ้าพนักงานตำรวจศาล(Court Marshal)20 นายพร้อมอาวุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน มารักษาความปลอดภัยตรวจความเรียบร้อยรอรับควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยระหว่างที่ควบคุมตัวมาผู้ต้องหาสวมหมวกพร้อมผ้าปิดปาก โดยระหว่างที่ถูกควบคุมตัวมีคนตะโกนว่าขอให้โดนประหารชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 16.30 น. ไม่มีญาติหรือทนายมาแสดงความประสงค์ขอประกันตัวผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัวนายประสิทธิชัย คุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สุดารัตน์”นำทีมเพื่อไทย แจกหน้ากากกันฝุ่น อัด รบ.เพิกเฉยไม่พอ ยังมัวโทษปชช.
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล’ เชื่อสถานการณ์ฝุ่นจะดีขึ้น ย้ำเป็นอำนาจผอ. สั่งหยุดเรียนได้ทันที