มื้อแรกในคุก ผอ.กอล์ฟ ซัดเขียวหวานไก่ ผัดฟักไก่ใส่ไข่ จัดนักโทษช่วยเหลือประกบ

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 63 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.30 น. เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้รับตัวนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ จากศาลอาญา มาควบคุมตัวไว้ระหว่างการสอบสวน ในคดีปล้นชิงทองและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน โดยในทันทีที่นายประสิทธิชัยมาถึงเรือนจำ เจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ ถ่ายรูปพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมตรวจร่างกาย เบื้องต้นนายประสิทธิชัยไม่มีโรคประจำตัว เคยได้รับการผ่าตัดหัวเข่า ส่วนสภาพจิตใจเป็นปกติดี สำหรับอาหารมื้อแรกในวันนี้เป็นเมนูข้าวสวย แกงเขียวหวานไก่ และผัดฟักไก่ใส่ไข่

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เปิดเผยด้วยว่า นายประสิทธิชัยจะถูกควบคุมตัวภายในแดนแรกรับ นอนในห้องควบคุมหมายเลข 11 ซึ่งเป็นห้องควบคุมที่ใช้คุมขังนักโทษสูงอายุ โดยเรือนจำได้กำชับให้เจ้าหน้าที่จัดเวรรักษาการณ์ หมั่นตรวจตราอย่างเข้มงวด และให้มีผู้ต้องขังช่วยงาน 2 คน ซึ่งเป็นนักโทษชั้นดีอายุประมาณ 30 ปีเศษ ต้องโทษในคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องขังใหม่มีอาการเครียดจนเกิดคิดสั้นฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแดนแรกรับเป็นแดนเดียวกับนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา จำเลยในความผิดไม่ชำระค่าโฆษณาส่วนเกินให้บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จำนวน 138 ล้านบาท ที่ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำ แต่คนละห้องคุมขัง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon