ช็อก! รวบ 2 เยาวชน ริค้ายาบ้า ขี่จยย.ข้ามจังหวัด ซื้อเสพก่อนแบ่งขาย

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม  พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงค์ ผู้กำกับการ สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เปิดเผยถึงคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับเยาวชนที่ผันตัวเองเข้าสู่วงการค้ายาเสพติด ว่าเมื่อเวลา 00.05 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ ประจำด่านตรวจค้นยาเสพติดปางมะโอของ สภ.แม่ทะ ที่ตั้งด่านตรวจค้นบนถนนสายลำปาง-เด่นชัย แพร่ เขต ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สามารถสกัดจับกุมเยาวชนชาย 2 คน ชื่อนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี คนขับ และนายบี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี คนซ้อนท้าย ซึ่งเป็นชาว ต.แม่พุ อ.วังชิ้น จ.แพร่ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกมาจากตัวเมืองลำปาง

เมื่อมาถึงด่านตรวจค้นซึ่งเป็นช่วงกลางดึก เยาวชนทั้งสองคนแสดงท่าทีมีพิรุธอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการขอดูบัตรประจำตัวประชาชน จึงทราบว่าเป็นเยาวชน และเจ้าหน้าที่เกิดความแปลกใจว่าได้ขับขี่รถกลางดึก จึงขอตรวจค้น ทำให้พบยาบ้า 10 ถุง อยู่ในถุงพลาสติก ซุกไว้ในเสื้อกันหนาวแขนยาว เมื่อนับยาบ้าดู พบว่ามีจำนวน 2,024 เม็ด จึงทำการควบคุมตัวไปทำการสอบสวน ทราบว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัดจาก จ.แพร่ มาซื้อยาบ้าในตัวเมืองลำปาง ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับ โดยอาศัยกลับในช่วงกลางดึก ซึ่งคาดว่าจะไม่มีใครตรวจจับได้ แต่ก็ไปไม่รอดถูกจับกุมได้ในที่สุด

ด้านเยาวชนได้รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดนั้นได้ขับขี่รถข้ามจังหวัดมาซื้อที่ จ.ลำปาง ส่วนหนึ่งก็จะนำไปเสพ ซึ่งก็ได้เสพมาก่อนนี้แล้ว และที่เหลือก็นำไปแบ่งขายในพื้นที่ ต.แม่พุ อ.วังชิ้น จ.แพร่ ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงมีการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปขยายผล

ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนเสร็จ และนำตัวไปขยายผล ก็ได้นำตัวเยาวชนชายทั้ง 2 คน ไปส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดใหโทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อเสพและจำหน่าย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบมาว่า วิธีการลักลอบขนยาเสพติดข้ามจังหวัดรูปแบบใหม่ ปกติจะขนทีละมากๆ ใส่ในรถยนต์ มาปรับเปลี่ยนใช้วิธีทยอยซุกมากับรถจักรยานยนต์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถพ่วงจอดเสียข้างทาง ทัวร์ร้อยเอ็ดพุ่งเสยท้ายพลิกคว่ำเจ็บครึ่งร้อย ดับ 2 ราย
บทความถัดไป‘แจ๊ค’ ขอโทษหลังแซวชุดนางงาม ลั่นไม่ขอใช้การ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะ ‘ปากหมา’ เอง