แม่ทัพภาค 2 ปัดนำศพจ่าคลั่งเข้าหน่วย ชี้ญาตินำกลับไปเผาที่บ้านเกิดแล้ว

มทภ.2 ปัดนำศพ จ่าคลั่ง เข้าหน่วย ญาตินำกลับไปเผาที่บ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พล.ท.ธัญญา แม่ทัพภาคที่ 2 ปฏิเสธว่าไม่ได้นำร่างของ จ่าคลัง สังกัดกองพันกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ผู้ก่อเหตุกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 ที่โคราช กลับเข้าค่ายทหารตามกระแสข่าว เข้าใจว่า ครอบครัวได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดจังหวัดชัยภูมิ เมื่อ 2-3 วัน และมีการฌาปนกิจไปเรียบร้อยแล้ว

ส่วนการตรวจสอบผู้บังคับหน่วยที่อาจมีเกี่ยวข้องกับการซื้อขายที่ดิน พล.ท.ธัญญา กล่าวว่า ในภาพใหญ่กำลังตั้งคณะกรรมการตรวจสอบรายละเอียด แต่ข้อเท็จจริงแล้วบ้านดังกล่าวอยู่นอกหน่วยทหาร และไม่ใช่บ้านสวัสดิการของกองทัพ ยืนยันว่าเป็นคนละส่วนกัน เป็นเรื่องของคนที่ไปจัดสรรข้างนอก และกำลังพลของเราอยากได้ บางคนก็ไปกู้เงินจากข้างนอก บางคนก็ไปกู้เงินจากสวัสดิการของกองทัพบกที่มีให้

แม่ยายของผู้บังคับบัญชาที่เสียชีวิต ทำธุรกิจบ้านจัดสรรมา 20 ปี ซึ่งทำพื้นที่ภายนอก เป็นพื้นที่ส่วนตัวและมีโฉนดถูกต้อง ไม่ใช่พื้นที่ราชพัสดุ แต่ในส่วนของกองทัพก็มีการนำที่ดินราชพัสดุมาทำ แต่ต้องไปเช่ากับกรมธนารักษ์ แต่กำลังพลบางส่วนไม่ชอบ เพราะไม่ได้สิทธิของที่ดินและไม่สามารถนำไปขายต่อได้ แต่สามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้ ตามสัญญา 30 ปี” มทภ.2 กล่าว

ในขณะที่ติดตามข่าวเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นกรณีที่ดินส่วนตัว แม่ยายของคู่กรณีเป็นคนจัดสรรที่ดินข้างนอก ใครสนใจมาซื้อ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาเหตุอยู่ระหว่างรอการสอบสวนคนกลางที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นนายหน้าที่รับเงินไปแล้วไม่จ่ายตามสัญญาจึงสาเหตุดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ลุยต่อไม่รอแล้วนะ! ‘ชบาแก้ว’ แบโผ28แข้งเก็บตัวทำศึก ‘ไซปรัสคัพ2020’
บทความถัดไปเจิดจ้ามาแล้วจ้าาา สติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่ล่าสุดจาก MEA “เจิดจ้า” ต้อนรับวาเลนไทน์ ยิ่งโหลดยิ่งได้บุญ