ดราม่าพลิก!ตร.แฉ 2หนุ่มสาวต่างชาติอ้างถูกปล้นแพร่โซเชียล “ลวงโลก”เมาปลิ้น-ป่วนร.ร.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ สวนแก้ว สว.ตร.ทท.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวในสื่อออนไลน์ว่า Mr.Liam Scott Endersby และ Ms.Emma Josefin Bunner นักท่องเที่ยวสัญชาติออสเตรเลีย ลงข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ ว่าถูกปล้นหมดตัว และมีชาวไทยให้ความช่วยนักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าวนั้น ว่า ส.ทท.8 กก.2 บก.ทท. ขอชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ว่าตามที่สื่อออนไลน์ได้ลงข่าวว่านักท่องเที่ยวถูกปล้นหมดตัวนั้น ไม่เป็นความจริง โดยขอชี้แจงพฤติการณ์ของนักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังนี้   โดยเมื่อวันที่ 4 ม.ค 59 นักท่องเที่ยวทั้งสองรายได้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และเข้าพักที่โรงแรมริเวอร์แควบริจรีสอร์ท ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ทั้งสองได้นั่งดื่มสุราที่ร้านขายของชำหน้าโรงแรมโดย ดื่มจนมีสภาพเมามายจนครองสติไม่ได้ทั้งสองรายนั่งดื่มสุราจนถึงเช้าวัน ที่5ม.ค.เจ้าของร้านขายของชำดังกล่าวจึงได้แจ้งให้ตำรวจท่องเที่ยวเข้าตรวจ สอบและช่วยเหลือให้การเบื้องต้นว่าบัตรเครดิตและโทรศัพท์มือถือหายไม่ทราบ ว่าหายที่ไหน แต่ยังไม่สามารถมาแจ้งความที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวได้เพราะมีสภาพเมามายครอง สติไม่ได้ บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าจะขอมาแจ้งในภายหลัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงนำนักท่องเที่ยวทั้งสองส่งเข้าที่พัก เพื่อสงบสติอารมณ์

และต่อมาเมื่อเวลา21.00น.ในวันเดียวกันนักท่อง เที่ยวทั้งสองรายได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเพื่อแจ้งความไว้เป็น หลักฐานโดยระบุว่าโทรศัพท์และบัตรเอทีเอ็มได้หายไปโดยไม่ทราบว่าหายไป ระหว่างที่อยู่ในร้านหรือที่ใดจึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการใน ส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้บริการด้วย การนำพา Ms. Emma J Bunner ที่แจ้งว่าได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้าจากการสะดุดบันได ส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา แพทย์ได้เอกซเรย์แล้วพบว่ากระดูกนิ้วนางแตกเล็กน้อยได้รักษาแล้วจึงส่งกลับ ที่พักต่อไป

ต่อมาเมื่อวันที่9ม.ค.เวลาประมาณ10.00น.ได้รับแจ้งจาก โรงแรมกาญจนบุรีโฮเท็ลตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อขอให้ช่วยเจรจาให้นักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าวออกจากที่พักโดยที่ ทางโรงแรมไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เนื่องจากนักท่องเที่ยวมีอาการมึนเมา และก่อความวุ่นวายภายในโรงแรมและทำให้แขกคนอื่นๆเกิดความเดือดร้อนรำคาญเจ้า หน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงได้เข้าไปเจรจาจนนักท่องเที่ยวทั้งสองยอมออกจาก โรงแรมตามความประสงค์ของทางโรงแรม

Advertisement

ต่อมาเวลาประมาณ21.40น.ในวันเดียวกันได้รับแจ้งจากทางโรงแรมกาญจน์ปุระต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในโรงแรม เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าวข้างต้น อยู่ในสภาพมึนเมาและโวยวาย จึงได้พาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับตัวนักท่องเที่ยวเอง โดยมีร้อยเวรของ สภ.เมืองกาญจนบุรี เป็นผู้ดูแล แต่เมื่อนักท่องเที่ยวพอที่จะได้สติก็ขอออกจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี โดยร้อยเวรไม่ขัดข้อง แต่ได้กำชับว่าหากไปก่อความวุ่นวายอีกจะจับกุมดำเนินคดี

และเมื่อวันที่ 10 ม.ค.เวลาประมาณ 10.30 น. ได้รับแจ้งจากโรงแรมริเวอร์แคว ว่านักท่องเที่ยวทั้งสองรายดังกล่าว ไปนอนค้างคืนอยู่ในล็อบบี้ของโรงแรม อยู่ในสภาพมึนเมาและก่อความวุ่นวายบริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรม ร้อยเวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปพบนักท่องเที่ยวทั้งสองราย และเจรจาให้ทั้งสองออกจากโรงแรมตามความประสงค์ของทางโรงแรม

ซึ่งนัก ท่องเที่ยวดังกล่าวก็ยอมออกแต่โดยดีและรับปากว่าจะไม่สร้างความวุ่นวายอีก และต่อมานักท่องเที่ยวทั้งสองรายก็ได้ตกเป็นข่าวตามสื่อออนไลน์ที่ปรากฏซึ่ง ไม่ตรงกับความเป็นจริงตามพฤติกรรมของตัวนักท่องเที่ยวเอง”พ.ต.ท.ดร.ชนะเทพ สวนแก้วสว.ตร.ทท.จ.กาญจนบุรีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image