หนุ่มเมาขี่มอ’ไซค์เจอด่าน ขับย้อนศรหนีเจอตำรวจถีบรถคว่ำ หัวฟาดเสาดับคาที่

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ต.ต.ชัยภัทร วิลาศรี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนเสาเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานต่างระดับข้ามเเยกถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตรงข้ามห้างโลตัส หมู่ที่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง เเพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายพิษณุ โผนสู้ศึก อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 795/8 ถ.พรานนก แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหาคร เสียชีวิตอยู่บริเวณป้ายบอกทางตรงจุดกลับรถสภาพศพนอนคว่ำหน้ากะโหลกศีรษะเเตก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 110i สีขาวดำ ทะเบียน 3 กอ 4755 กรุงเทพมหานคร ล้มตะเเคงอยู่

จากการสอบสวนนายศศินะ ทองอ่อน อายุ 33 ปี เพื่อนผู้ตายซึ่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดได้ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 3 คน นั่งดื่มกินกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนนบางกรวย-ไทรน้อย เมื่อร้านปิดตนพร้อมเพื่อนได้ออกจากร้านดังกล่าวประมาณ 02.00 น. จากนั้นก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมารวม 3 คัน ซึ่งคันของผู้ตายเเละคันของเพื่อนมากันเพียงคันละ 1 คน ส่วนตนมีแฟนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถใต้สะพานพวกตนสังเกตเห็นตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตั้งด่าน จึงรีบหันหัวรถกลับย้อนศร แต่มีตำรวจยืนอยู่ตรงจุดนั้น 4 นาย ซึ่งหนึ่งในนั้นได้วิ่งเข้ามาหาพวกตน และใช้ไม้กระบองฟาดมาที่หัวของผู้ตาย 1 ครั้ง แต่ผู้ตายหลบได้ทัน จากนั้นตำรวจอีก 1 นาย ได้วิ่งมาดักรอตรงจุดเกิดเหตุ และได้ใช้เท้าถีบไปที่บริเวณแขนข้างซ้ายของผู้ตาย จึงทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มลง ศีรษะไปฟาดกับโคนเสาป้ายบอกทางเสียชีวิตคาที่

นายศศินะกล่าวอีกว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ตนยอมรับว่าผิดที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ อีกทั้งยังขับรถย้อนศรอีก แต่ครั้งนี้ตำรวจทำเกินไปจริงๆ พวกตนรับไม่ได้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนไม่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่ถีบเพื่อนผมแล้ว จึงอยากเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชาออกมาแสดงความรับผิดชอบกับการกระทำของลูกน้องด้วย ตนและญาติของผู้ตายจะเรียกร้องขอความเป็นธรรม และจะเอาเรื่องกับตำรวจทั้งสองนายให้ถึงที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานไว้ก่อน จากนั้นจะทำการสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งสภาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบพี่น้อง 3 ป. ตู่ ป้อม ป๊อก แถม 100 นายพลพักบ้านหลวงฟรี
บทความถัดไปคลื่นยักษ์จ่อถล่มชายฝั่ง 4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ฝั่งตะวันออก 20-23 ก.พ. เรือเล็กงดออกจากฝั่ง