ลูกสาวเยี่ยมแม่ในเรือนจำ เหยื่อ’หญิงไก่’ เผยกรมคุ้มครองสิทธิฯยื่นประกันพรุ่งนี้

น.ส.วณิชยา บุ้นสุนเฮง หรือน้องมีน บุตรสาวของนางสุกัญญา ศิริม่วง ผู้ต้องขังในเรือนจำที่ถูกนางไก่ อดีตหญิงนายจ้างดำเนินคดีฐานลักทรัพย์

จากกรณีนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วย น.ส.ประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย วัย 19 ปี นิสิตปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยของรัฐแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังถูกนางไก่ อายุประมาณ 50 ปี นายจ้างหญิงแจ้งความดำเนินคดีบิดาและมารดารวมถึง น.ส.ประภาวรรณในข้อหาลักทรัพย์ โดยอ้างว่ามีทรัพย์สินสูญหายไปรวม 11 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2558

โดยหลังเสนอข่าวออกไป นางไก่ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจโชว์หลักฐานเด็ดเป็น “ภาพวงจรปิด” ในวันเกิดเหตุ พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ ขณะเดียวกันนายสงกานต์ได้นำผู้เสียหายอีกราย คือ น.ส.วณิชยา บุ้นสุนเฮง หรือน้องมีน บุตรสาวของนางสุกัญญา ศิริม่วง ผู้ต้องขังในเรือนจำที่ถูกอดีตหญิงนายจ้างคนดังกล่าวแจ้งดำเนินคดีฐานลักทรัพย์เช่นกันมาแจ้งความดำเนินคดี เบื้องต้นทาง บก.ป.เร่งสอบปากคำสืบสวนหาข้อเท็จจริง


ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคม ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง น.ส.วณิชยา บุตรสาวของนางสุกัญญาเข้าเยี่ยมมารดา พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาบอกข่าวดีกับแม่ว่าในวันที่ 5 กรกฎาคม แม่จะได้รับการประกันตัว โดยได้รับการช่วยเหลือจากกรมคุ้มครองสิทธิและกระทรวงยุติธรรม จากการพูดคุยแม่ดีใจมากที่จะได้ออกจากทัณฑสถานหญิง แม่บอกว่าอยากให้เรื่องดังกล่าวจบ ไม่อยากให้เป็นปัญหา อย่างไรก็ตามตนไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ บก.ป.เรียบร้อยแล้ว มั่นใจว่ามีหลักฐานเพียงพอ อาทิ คลิปเสียงที่นางไก่โทรศัพท์มาหาตนจำนวน 5 ครั้ง มีใจความเชิงข่มขู่ว่านางไก่มีหลักฐานเอาผิดแม่ของตน และมีคำพูดที่กลับไปกลับมา อาทิ ในครั้งแรกบอกว่าไม่รู้เรื่องเงิน 30 ล้านบาท แต่พอครั้งถัดมาอ้างว่ามีหลักฐานว่าแม่เอาเงิน 30 ล้านบาทไป สาเหตุที่แม่ตนเซ็นรับสารภาพเนื่องจากนางไก่อ้างว่าหากไม่เซ็นจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หากเซ็นแล้วจะดูแลและให้การช่วยเหลือ แม่จึงตัดสินใจเซ็นไป