รถทัวร์คณะแสวงบุญวัดธรรมกายประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ เจ็บ 17 สาหัส 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 31 มกราคม ร.ต.อ.ไพโรจน์ กลจังหรีด พนักงานสอบสวน สภ.โนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารพลิกคว่ำ มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 223-224 บ้านหนองน้ำขาว หมู่ 2 ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลัง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนมิตรภาพ-ขอนแก่น ด้านขาเข้า เขตรอยต่อพื้นที่ ต.โนนตาเถร และ ต.ดอนยาวใหญ่ ท่ามกลางความมืดและสายฝนโปรยปรายตลอดเวลา พบรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น รับจ้างไม่ประจำทาง ยี่ห้อสแกนเนีย สีน้ำเงิน-เขียว เลขทะเบียน 30-0270 อุดรธานี ของห้างหุ้นส่วนจำกัดเพชรสมบัติเพิ่มพูน พลิกคว่ำตะแคงข้าง หน้ารถพุ่งลงไปในร่องกลางถนน ตัวรถขวางช่องทางจราจร สภาพพังยับเยิน ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นหญิงสูงอายุ เด็ก และพระสงฆ์ รวมกว่า 45 คน ติดอยู่ในรถพากันส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ให้การช่วยเหลือนำออกจากรถและปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจำนวน 17 คน ส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อยและมีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสอีก 3 คน นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงด้วยความโกลาหล โดยมีนายสนั่น เพชรสมบัติ อายุ 44 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 508 หมู่ 2 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอก ฟกช้ำตามร่างกาย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบปากคำนายสนั่น คนขับรถโดยสารคันประสบเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังนำผู้โดยสาร ซึ่งเป็นคณะแสวงบุญชาว อ.เมือง และ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เดินทางไปร่วมทำบุญที่วัดพระธรรมกาย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ระหว่างทางได้มีฝนตกลงมาตลอดเวลา ตนจึงลดความเสี่ยงจากผิวถนนลื่น โดยพยายามใช้ความเร็วไม่มากนักแต่เพลาล้อหน้าเกิดหัก จึงไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งก่อนหน้านี้เพลารถเคยหักมาแล้ว 1 ครั้ง มีการซ่อมแซมโดยการเชื่อมติดแต่ไม่แข็งแรงพอ เมื่อรับน้ำหนักจากผู้โดยสาร ประกอบกับแรงกระแทกขณะเคลื่อนที่ ทำให้เพลาหน้าหักขาดจากกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อดีตส.ส.ร.”ชี้ ร่างรธน.ใหม่ทำการเมืองไทยอยู่ใต้ระบอบ “อำมาตย์ชราธิปไตย”
บทความถัดไปสลด 18 ล้อพ่วงวิ่งถนนแคบ 2 ช่องจราจร ชนจยย.คอสะพาน ตายคาที่ 1 ศพ