“บิ๊กแจ๊ส”ปิดคลินิกชั่วคราวตระเวนพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างภูมิคุ้มกันให้คนปทุมฯ

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่มูลนิธิ มงคล-จงกล ธูปกระจ่าง อ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง นำทีมคนรักปทุม ประกาศปิดคลินิกชั่วคราวและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส ควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 หลังพบนักเรียนติดเชื้อจากปู่-ย่าที่เดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นและปกปิดข้อมูลพื้นที่ดอนเมืองเขตติดต่อจังหวัดปทุมธานี โดยทีมคนรักปทุม นำเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัทคีนน์ จำกัด เข้ามาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในคลินิกของมูลนิธิ โรงยิมออกกำลังกาย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต และโรงเรียนธัญบุรี ซึ่งเป็นสนามสอบของนักเรียน


นายชาลี วัฒนเขจร ผอ.โรงเรียนธัญบุรี กล่าวว่าขอขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ และทีมงาน ที่เห็นถึงความปลอดภัยของเด็กนักเรียน จากการแพร่ระบาดของไวรัส โดยมีการเน้นย้ำบุคคลากรในโรงเรียนรวมทั้งเด็กนักเรียน ควรพิจารณาเดินทางไปที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกัน หากมีบุคคลากร ผู้ปกครอง ที่สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลเดินทางไปต่างประเทศกลุ่มเสี่ยง ก็อนุญาตให้หยุดโดยไม่ถือว่าเป็นวันลา เบื้องต้นยังไม่มีใครมาแจ้งว่าเคยไปเที่ยวหรือเกี่ยวข้องกับบุคคลที่ไปต่างประเทศแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่าจากกระแสข่าวที่มีประชาชนติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในเขตดอนเมืองติดกับจังหวัดปทุมธานี เป็นแหล่งชุมชนการแพร่ระบาดยังประเมินไม่ได้ ทางมูลนิธิฯ จึงประสานบริษัทมาฉีดพ่นยาให้กับหน่วยงานต่าง ๆ จากข้อมูลทราบว่าภายในประเทศไทยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อของบริษัทดังกล่าว เนื่องจากเกิดโรคระบาดเข้าสู่ประเทศไทย การป้องกันจึงล่าช้าไม่ได้ โดยทีมคนรักปทุม จะประสานนำเจ้าหน้าที่ของบริษัทคีนน์ ลงพื้นที่สุ่มเสี่ยงในจังหวัด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส ถือเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในเบื้องต้นเพื่อมิให้ประชาชนในจังหวัดปทุมธานีอยู่ในความหวาดระแวง ทางภาครัฐไม่มีงบประมาณมาดูแลก็ไม่เป็นไร ใช้ความรู้ความสามารถ เพื่อจะสู้ทุกวิถีทางไม่ให้เชื้อไวรัสมาระบาดภายในจังหวัดปทุมธานีเป็นอันขาด หากสถานที่จุดไหนในจังหวัดต้องการให้ไปฉีดพ่นป้องกันเชื้อไวรัส สามารถติดต่อทีมคนรักปทุมตลอดเวลา

นายธนัฐณ์ มีศรี ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท คีนน์ จำกัด กล่าวว่าร่วมกับ สวทช. มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนาน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส ที่เอาไว้ใช้ทำความสะอาดเพื่อป้องกัน ร่วมถึงการฆ่าเชื้อโรค ปัจจุบันสถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ภายในประเทศไทย ทางบริษัทที่มีสารไบโอ Germ killer ulitma สามารถให้บริการในการฉีดพ่นเพื่อฆ่าเชื้อไวรัสกับทางเครื่องบินแอร์เอเชียที่ไปรับคนไทยกลับมาจากเมืองอู่ฮั่น ฉีดฆ่าเชื้อที่สนามบินอู่ตเผา รถไฟไทย อาคารวุฒิสภา มหาวิทยาลัย รวมถึงภาคเอกชนหลาย ๆแห่ง เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon