ดาบตี๋ 191 เสี่ยเจ้าของร้ายขายมอ’ไซค์ ถูกฆาตกรรมนอนเสียชีวิตริมถนนกลางดึก

นายดาบตำรวจ 191 ฉายาดาบตี๋ เจ้าของร้านขายรถมอ’ไซค์ 3 แห่ง มีฐานะร่ำรวย ถูกฆาตกรรมนอนเสียชีวิตริมถนนสุขุมวิทกลางดึก

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 มีนาคม พ.ต.ท.สามารถ รักษ์ภัย พนักงานสอบสวน สภ.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งพบศพอยู่ริมถนนสุขุมวิทใกล้ทางแยกเข้าวัดคลองทุเรียน ม.4 ต.ชากพง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์แกลง ในที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง พบรถกระบะสีดำทะเบียน ผค 4946 ระยอง จอดอยู่ริมถนน ตรวจสอบกระบะรถมีขวดเบียร์เปล่าจำนวนหลายขวดพร้อมกับแกล้ม ข้างรถพบท่อนเหล็กยาว 1 ท่อนตกอยู่ ใกล้กันบนถนนพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ ด.ต.สมพงษ์ ชำนาญศิลป์ ฉายาดาบตี๋ ผบ.หมู่ ป.สภ.สำนักทอง อ.เมืองระยอง สภาพศพนอนหงายบริเวณกกหูขวาฉีกขาดบาดแผลฉกรรจ์ 3 แผล คล้ายถูกของมีคมที่บริเวณขา 1 แผล และที่ลำตัว อีก 1 แผล

สอบถามนายสมปอง คำดวง เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.สมพงษ์ ไปงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆที่สวนทุเรียน คลองใช้ หมู่ 5 ต.ทางเกวียน อ.แกลง ซึ่งเป็นสวนของ ด.ต.สมพงษ์ หลังงานเลิก ด.ต.สมพงษ์ ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวกลับบ้านที่ ต.กะเฉด โดยที่ตนมาทราบข่าวภายหลังว่า ด.ต.สมพงษ์ เสียชีวิตระหว่างทาง ชาวบ้านใกล้เคียงเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ชายและผู้หญิงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง สักครู่ได้ยินเสียงดังตุ๊บ แล้วก็เงียบหายไป

ข่าววงในเล่าว่า ด.ต.สมพงษ์ หรือดาบตี๋ ก่อนหน้าทำงานอยู่ที่ 191 ตำรวจภูธร จ.ระยอง เพิ่งย้ายมารับตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. สภ.สำนักทอง ได้เพียง 2 อาทิตย์ ดาบตี๋ เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่ ต.กะเฉด 1 แห่ง และอยู่ระหว่างปรับปรุงร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่ ต.กะเฉดอีก 1 แห่ง ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่ อ.แกลง 1 แห่ง และที่ อ.วังจันทร์อีก 1 แห่ง มีฐานะร่ำรวย

วันเดียวกัน พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ สภ.บ้านกร่ำ เพื่อเร่งคลี่คลายคดีหาสาเหตุการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฏฐพล’ มอบนโยบายผู้บริหารศธ. ย้ำต้องกล้าตัดสินใจ อย่ากลัวการเมือง
บทความถัดไปทร.รับลูกรัฐบาล เตรียม อาคาร 3-8 อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ กักผีน้อย