ดีเอสไอ แจ้งดำเนินคดี ‘อัจฉริยะ’ หลังไลฟ์สดวิจารณ์ คดีผู้ต้องหาตายคาห้องควบคุม

10.03.20 | 11:45 น.

ดีเอสไอ แจ้งดำเนินคดี ‘อัจฉริยะ’ หลังไลฟ์สดวิจารณ์ คดีผู้ต้องหาตายคาห้องควบคุม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มีนาคม ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นางกวิสรา เฉลียวศิลป์ ผู้อำนวยการส่วนที่ปรึกษากฎหมาย 2​ กองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ต.อนุรักษ์ รามสูตร สว.(สอบสวน)สน. ทุ่งสองห้อง ให้ดำเนินคดีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กรณีโพสต์คลิปวีดีโอชื่อ “เปิดปมฆ่าปิดปาก นายธวัชชัย อนุกูล” อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา สาขาท้ายเมือง ผู้ต้องหาออกเอกสารสิทธิที่ดินทับซ้อนอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต กว่า 1 พันไร่ ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ปี 2559 หลังนายอัจฉริยะ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา และมีข้อความเกี่ยวข้องกับการปฎิบัติหน้าที่ของดีเอสไอ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

นางกวิสรา กล่าวว่า พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้มอบอำนาจให้ตนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ หลังจากไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ทำให้ประชาชนที่เข้ามารับฟังและแสดงความคิดเห็นเข้าใจผิด ส่งผลให้องค์กรเสียหาย ซึ่งวันนี้ได้นำเอกสารร้องทุกข์กล่าวโทษ ประกอบด้วยรายละเอียดการถอดถ้อยคำการไลฟ์สด และซีดีบันทึกภาพการไลฟ์สด มามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ โฆษกดีเอสไอ จะเป็นผู้ชี้แจงภายหลัง

พ.ต.ต.อนุรักษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้ และจะนัดหมายผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมภายหลัง ก่อนรวบรวมสำนวนส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามกฎหมาย

Advertisement