ส่ง’เอกพล’ชายขืนใจสาวในห้องน้ำเข้าเรือนจำ ตำรวจค้านประกัน ไร้ญาติยื่นหลักทรัพย์

จากกรณีที่นายเอกพล แซ่เตียว อายุ 31 ปี ก่อเหตุข่มขืนนักศึกษาสาวภายในห้องน้ำในอาคารพาณิชย์ซอยสรรพาวุธ 1 แขวงและเขตบางนา และชิงทรัพย์เป็นแหวนทองคำหนัก 1 สลึงของเหยื่อไปด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สน.บางนาพร้อมเจ้าหน้าที่จับกุมนายเอกพลได้บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะ หลังโรงแรมรัตนโกสินทร์ ย่านสนามหลวง ก่อนจะคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 กรกฎาคมที่ สน.บางนา ร.ต.อ.ณัฐพสิทธิ์ ทองเจริญพร รอง สว.(สอบสวน)สน.บางนาควบคุมตัวนายเอกพลผู้ต้องหาฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและชิงทรัพย์ เข้าฝากขังต่อศาลจังหวัดพระโขนง

ต่อมาที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ พนักงานสอบสวน สน.บางนาได้ควบคุมตัวนายเอกพลยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก คำร้องสรุปว่าเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2559 ผู้ต้องหานี้ได้เข้าไปในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่งบริเวณแยกบางนา ซอยสรรพาวุธ 1 แขวงและเขตบางนา กทม. จากนั้นได้ก่อเหตุข่มขืนใจนักศึกษาสาวรายหนึ่งจนสำเร็จความใคร่และลงมือชิงทรัพย์ก่อนหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.บางนาขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพระโขนง เลขที่ 418/2559 ลงวันที่ 4 ก.ค. 2559 ติดตามจับกุมผู้ต้องหาแจ้งข้อหาดำเนินคดี ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยดี โดยพนักงานสอบสวนยังต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือ รอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหานี้ไว้ 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-20 ก.ค.นี้ ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง หากได้รับการประกันเกรงจะหลบหนีและยากต่อการติดตามตัว

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ทั้งนี้ไม่มีญาตินายเอกพลมายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดแสบ ปลอมเป็นพนง.การไฟฟ้า เก็บเงิน-ออกบิลปลอม ให้เจ้าของร้านจำนำ เหยื่อรู้ตัวโร่แจ้งตร.
บทความถัดไปปธ.สมาคมประมงฯโต้อียู เรือประมงไทยไม่มากอย่างที่อ้าง แนะรัฐตั้งกองทุนรับซื้อเรือเพื่อลดปริมาณ