ตร.บางรักผุดชุดฉก.พิชิตโควิด เผชิญเหตุคนสุ่มเสี่ยงป่วยขัดขืน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ สน.บางรัก พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร รอง ผกก.ป.สน.บางรัก และพ.ต.ท.สาธิต สอนชา รองผกก.สส.สน.บางรัก นำทีมตำรวจนครบาลซักซ้อมสถานการณ์การเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่สวมใส่ชุดป้องกันเชื้อไวรัส ถุงมือ และใส่หน้ากากอนามัย ก่อนจะเข้าทำการจับกุมโดยมีแอลกอฮอล์ทำความสะอาด และเครื่องวัดอุณหภูมิเตรียมพร้อมไว้ตรวจสอบเมื่อทำทำการจับกุมเรียบร้อย

พ.ต.อ.ดวงโชติ เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์แบบนึ้ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่เกิดความสุ่มเสี่ยง และไม่ให้การเกิดแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้จัดตั้ง “ชุดเฉพาะกิจพิชิตไวรัสโควิด19” โดยจัดชุดป้องกันไวรัสติดรถสายตรวจไว้ประจำทุกคัน เมื่อประสบเหตุ หรือได้รับการประสานจากหน่วยงานอื่นว่ามีบุคคลต้องสงสัย ที่สุ่มเสี่ยงติดไวรัสโควิด-19 แล้วมีการขัดขืน นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งผู้บังคับบัญชาระดับต้น คือระดับสารวัตร เป็นผู้ตัดสินใจ จากนั้นนำชุดมาสวมใส่ พร้อมนำไม้ง้าม เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และแอลกอฮอล์ ก่อนปฏิบัติหน้าที่

“สำหรับกรณีที่ตำรวจต้องไปสอบสวนหรือต้องไปจับกุมผู้ต้องหาที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิด-19 นั้น ก็จะใช้มาตรการเช่นเดียวกัน ทั้งนี้แม้อยู่ในสภาวะการระบาดของโรคดังกล่าว ตำรวจก็ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ต้องป้องกันตนเองด้วย” ผกก.สน.บางรักกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มาเลย์’ ยอดพุ่ง! วันเดียวติดเชื้อใหม่ 235 ราย ยอดรวมกว่า 2 พัน ดับเพิ่ม 4
บทความถัดไปมท.เผย 22-25 มี.ค.มี ปชช.จาก ‘กทม.-ปริมณฑล-ตปท.-พท.เสี่ยง’ ต้องเฝ้าสังเกตอาการกว่า 5 หมื่นราย