ตำรวจคุมเข้ม ‘จิตรลดา’ ที่ รพ. ยังเหม่อลอยให้ปากคำไม่ได้

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี หญิงป่วยทางจิตใช้มีดเเทงเด็กหญิง 5 ขวบ เสียชีวิต ว่าได้รับรายงานจาก สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่าเมื่อวันที่ 29 มีนาคม เวลา 17.00 น. รับเเจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกาย อยู่บริเวณถนนนครชัยศรี-ห่วยพลู ภายในร้านอาหารตามสั่ง ต.วัดเเค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จากตรวจสถานที่เกิดเหตุพบมีดปอกผลไม้ของกลาง 1 เล่ม ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิง อายุ 5 ขวบ ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ. เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาได้มี น.ส.จิตรลดา ตันติวาณิชยสุข อายุ 51 ปี มาที่ สภ.นครชัยศรี เเต่ไม่ได้ให้ปากคำใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน กระทั่งทราบจากญาติ น.ส.จิตรลดา ว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต เมื่อปี พ.ศ.2548 เคยก่อเหตุเเทงเด็กนักเรียน ร.ร. เเห่งหนึ่ง แล้วพ้นโทษออกมาเข้ารับการรักษาอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ล่าสุดมีอาการป่วยอีกจึงกลับไปรักษาอีก จากนั้นได้ออกมาอยู่ที่บ้านได้ไม่กี่วัน น.ส.จิตรลดา ได้นำมีดจากที่บ้านไปก่อเหตุเเทงเด็กหญิงดังกล่าวเสียชีวิต

ต่อมาเวลา 23.00 น. ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วย เหม่อลอย ไม่ยอมพูด และไม่ยอมทานอาหาร จึงถูกนำตัวส่งไปที่ รพ.นครชัยศรี แล้วถูกส่งตัวต่อไปยัง รพ.นครปฐม เพื่อเข้ารับการรักษา โดยขณะนี้ผู้ก่อเหตุอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ความคืบหน้าในวันนี้ ( 30 มีนาคม) พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปติดตามอาการของผู้ต้องหาว่าสามารถเเจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ จะยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครปฐมเพื่อขอให้ส่งตัวผู้ต้องหาไปรับการรักษายังสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เพื่อรอการสอบสวนปากคำเเละเเจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใต้ตอนล่างติด ‘โควิด-19’ ทะลุ 100 ราย ‘ปัตตานี’ แชมป์ ‘สตูล’ ยังรอด
บทความถัดไปเหนือจมฝุ่นต่อเนื่อง เมืองคอง เชียงใหม่ หนักสุด 285 มคก./ลบ.ม.