ด่วน!! รวบตัวมือวางระเบิด ‘กรุงเทพฯ’ วันที่ 2 ส.ค. 62 สารภาพวางพาวเวอร์แบงค์ที่ร้านขายตุ๊กตา

สงขลา – ตำรวจสงขลาบูรณาการ ฉก.สงขลา จับผู้ต้องหามือระเบิดในพื้นที่ กทม.เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 สารภาพคนวาง Pawer bank ร้านจำหน่ายตุ๊กตา ปากแข็งไม่ซัดเพื่อนร่วมขบวนการ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ศานติ ศกุนตนาค ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและฝ่ายปกครองอำเภอเทพาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา พบ นายสุกรี ดือรามัน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ตามหมายจับเหตุรอบระวังระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ได้ร่วมกันควบคุมตัวและซักถาม

“ข้อหา เป็นอั้งยี่ซ่องโจร เป็นการสมคบเพื่อกระทำความผิด เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานก่อการร้าย พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พยายามทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์ของผู้อื่น, กระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ของผู้อื่น และโรงเรือนอันเป็นที่เก็บสินค้า และกระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้บุคคลอื่นรับอันตรายสาหัส มโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกอย่างสูงตั้งแต่ 3-20 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 -1,000,000 บาท”

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายสุกรีให้การรับสารภาพว่าเป็นคนนำพาวเวอร์แบงค์ ไปซุกซ่อนในร้านจำหน่ายตุ๊กตา แต่ยังไม่ให้การพาดพิงถึงบุคคลอื่น เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุลอบวางระเบิด อส.อำเภอสะบ้าย้อยล่าสุดด้วยและ อาจจะมีส่วนรวมเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อยและ อ.เทพาอีกหลายคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon