เพลิงไหม้โรงงานอาหารสัตว์ราชบุรี วอดเกือบทั้งหลัง (ชมคลิป)

ตี 2 รถดับเพลิงวิ่งกันวุ่นช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตอาหารสัตว์วังมะนาวเกษตรภัณฑ์ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี วอดเกือบทั้งหลัง

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 เม.ย.63 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โรงงานวังมะนาวเกษตรภัณฑ์ จำกัด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ทราบและประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลปากท่อ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานวัตถุดิบอาหารสัตว์เกี่ยวกับข้าวโพด ตั้งอยู่เลขที่ 127 ม.5 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีลักษณะเป็นโกดังสตอกอาหารชั้นเดียว และด้านข้างโรงงานเป็นบ้านของเจ้าของโรงงาน ซึ่งที่เกิดเหตุได้มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนเเรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลปากท่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เร่งเข้าทำการเข้าระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้อยู่ภายในโรงงาน แต่ก็ควบคุมเพลิงไว้ไม่อยู่ จึงร้องขอประสานรถน้ำดับเพลิง อบต.ดอนทราย อบต.ยางโทน อบต.ดอนตะโก เทศบาลเขาย้อย อบต.วังมะนาว อบต.ป่าไก่ อบต.บ่อกระดาน อบต.หนองชุมพลเหนือ จำนวน 10 คัน ร่วมสนับสนุนช่วยระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ ก็ได้อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง

สอบถามนายเสนีย์ แก้วพิจิตร เป็นเจ้าของโรงงาน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณตี 2 ตนเองได้นอนอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ติดกับโรงงานที่เกิดเหตุ ได้มีเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างๆ โทรศัพท์เข้ามาที่เครื่องของตนเอง บอกว่าไฟไหม้ที่โรงงาน ตนเองจึงรีบปลุกลูกและภรรยาให้ออกมาจากบ้าน และวิ่งเอาถังดับเพลิงมาที่โรงงานซึ่งพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณพื้นด้านล่างในโรงงาน จึงได้ฉีดน้ำยาดับเพลิงไปยังกองไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่แต่ตนเองก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเพราะด้านในโรงงานนั้นมีถุงพลาสติกอาหารสัตว์ จำนวนมากและรถโฟล์กลิฟต์อยู่ 4-5 คัน ถูกเพลิงไหม้ไป 3 คัน

เพลิงได้ลุกไหม้ไปทั่วโรงงานอย่างรุนแรง และลามเข้าไปยังบ้านของตนเองด้วย แต่ช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ด้านในโรงงานเลยมีแต่ตนเองและครอบครัวพักผ่อนอยู่ที่บ้านข้างๆ โรงงาน และได้ออกมาจากบ้านกันหมดแล้วจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ตนเองก็บาดเจ็บแค่เล็กน้อย ซึ่งค่าเสียหายนั้นคาดว่าน่าจะมีมูลค่าหลายล้าน แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลที่ชัดเจนได้ ซึ่งก็จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดราชบุรีเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมนูใหม่! เว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน”เพิ่มเมนู ‘เปลี่ยนบัญชีรับเงินได้แล้ว’
บทความถัดไปเยียวยาโควิดครบแน่!! ชี้ 9 ล้านรายแค่ประมาณการ รัฐยันจ่าย 5 พันทุกคนที่เข้าข่าย เผยเตรียมวงเงินไว้แล้ว