กาฬสินธุ์ล่าโจรแสบ หลอกเป็นหมอตรวจโควิดฟรี ก่อนฉกทรัพย์ยายวัย 71 ไปหลายหมื่น

ผู้การเมืองกาฬสินธุ์สั่งล่าโจรแสบหลอกยายวัย 71 ปลอมเป็นหมอมาตรวจและฉีดยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิดฟรี ก่อนแอบขโมยสร้อยทองคำหนัก 1 บาท เงินสด 2 หมื่นบาท และโทรศัพท์มือถือเผ่นหนี พบเคยก่อเหตุพื้นที่ตำบลใกล้เคียง

จากกรณี นางทร บุญรอด อายุ 71 ปี ชาวบ้านโพนชัย ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกคนร้ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ปลอมเป็นหมอออกมาตรวจและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรี ก่อนหลอกให้ไปอาบน้ำฆ่าเชื้อ ซึ่งผู้เสียหายเข้าใจว่าเป็นหมอจริงจึงหลงเชื่อ พอสบโอกาสขโมยเอาสร้อยทองคำ 1 บาท เงินสด 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับให้ พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจ สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2563 พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลาไสย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้เร่งติดตามตัวคนร้ายโดยเร็ว และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าคนร้ายแต่งกายในลักษณะเสื้อกาวน์ สะพานกระเป๋าเหมือนกับช่าง ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำ เข้ามาตีสนิท ชวนพูดคุยให้ตายใจ แล้วหลอกเหยื่อเลือกผู้สูงอายุว่า จะมีเจ้าหน้าที่มีฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ ก่อนจะออกอุบายให้เหยื่อไปอาบน้ำในบ้าน ซึ่งคุณยายก็หลงเชื่อเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงๆ พบสบโอกาสจึงขโมยเอาทรัพย์สินไป ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกระเป๋าและโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงฮีโร่ของนางทร ผู้เสียหายถูกทิ้งไว้ในป่าข้างทาง คาดว่าคนร้ายเอาทรัพย์สินไปแล้วจึงนำมาทิ้ง

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่ายังมีผู้เสียหายเป็นผู้สูงอายุในพื้นที่ ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ถูกหลอกในลักษณะคล้ายกันอีก 1 ราย ซึ่งรูปพรรณลักษณะการแต่งกาย รวมถึงยานพาหนะของคนร้ายคล้ายๆ กัน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.กมลไสย อยู่ระหว่างการลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เข้ามาก่อเหตุ เลือกเหยื่อผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียว อย่างไรก็ตาม อยากฝากเตือนประชาชนอย่าได้หลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวนี้ และหากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือบุคคลแปลกหน้าให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไร : วีรพงษ์ รามางกูร
บทความถัดไปฟัง’พระเจสัน ยัง’ พูดถึงโอกาสในวิกฤต นอกจากดูแลร่างกายแล้ว ต้องสร้างภูมิคุ้มกันให้ใจเเข็งเเรงด้วย