ยังไม่พบต่างชาติเอี่ยวตุนหน้ากาก-เวชภัณฑ์ แบ่งผู้ทำผิดเป็น 3 กลุ่มเครือข่ายหลัก

ยังไม่พบต่างชาติเอี่ยวตุนหน้ากาก-เวชภัณฑ์ แบ่งผู้ทำผิดเป็น 3 กลุ่มเครือข่ายหลัก ชี้เป็นคนไทยทั้งหมด

เมื่อวันที่ 12 เมษายน รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง การสืบสวนขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ผลิต กักตุนและจำหน่ายหน้ากากอนามัย รวมถึงเวชภัณฑ์จำเป็นท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดว่า ภายหลังชุดคลี่คลายคดีได้แบ่งหน้าที่การทำงานในส่วนต่างๆ ไปเรียบร้อยแล้ว ภายในสัปดาห์หน้าก็จะรวบรวมข้อมูลเพื่อรายงานความคืบหน้าของคดีอีกครั้ง ซึ่งกลุ่มผู้กระทำผิดขณะนี้แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก

คือ 1.เครือข่ายนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ,นายอานนทวัฒน์ วรเมธชยางกูร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคภราดรภาพ และนายศรสุวีร์ หรือเสี่ยบอย ภู่รวีร์รัศวัชรี 2.กลุ่มคู่ค้า 7-8 ราย ที่รับซื้อหน้ากากอนามัยจากนายพันธ์ยศ เพื่อนำไปขายต่อ และ 3.กลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวแต่ยังไม่สามารถระบุลักษณะความสัมพันธ์ ซึ่งทั้งหมดเป็นคนไทย ยังไม่พบต่างชาติเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า สำหรับโกดังเก็บของในซอยบางกระดี่ 19 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ที่พบหน้ากากอนามัย อุปกรณ์ชุดตรวจไวรัสโควิด-19 ชุดป้องกัน PPE เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟาเรด และเจลแอลกอฮอล์ รวมมูลค่ากว่า 113 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวเจ้าของว่าเป็นผู้ใด อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon