หนุ่มตกงาน รับเงินเยียวยา ไหว้ขอโทษ หลังโพสต์ด่ารัฐบาล-นายกฯ ด้วยคำหยาบคาย

หนุ่มท้ายเรือรับเงินเยียวยาหัวร้อนโพสต์ข้อความระบายด่ารัฐบาลหลังรับเงิน 5 พันบาทเข้าพบตำรวจ รับเครียดตกงานเลยโพสต์ระบายด่า

 

เมื่อวันที่ 12 เมษายน พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ปฏิบัติราชการ ภ.2 พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.5 บก.สส.บช.น.พร้อมชุดสืบสวน เชิญตัวนายเอกลักษณ์ วิเศษวงศา อายุ 35 ปีชาว จ.ร้อยเอ็ด มาซักถามข้อมูลที่สภ.ศรีราชา หลังได้รับเงินเยียวยารัฐบาลจำนวน 5,000 บาท แล้วโพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกหยาบคายลงในเพจ สีสันการเมือง 2006

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมามีผู้โพสต์เฟซบุ๊กในชื่อ “สหายเบิร์น ในตำนาน” ลงในเพจ สีสันการเมือง 2006 ซึ่งเป็นข้อความหยาบคาย และกระทบต่อนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและความรู้สึกของประชาชนโดยทั่วไป ในมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล รายละ 5,000 เมื่อสมัครและได้รับการตรวจสอบแล้วว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ซึ่งจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ที่ลงทะเบียน ปรากฏว่ามี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สหายเบิร์น ในตำนาน” หลังจากได้รับเงิน 5,000 เข้าบัญชี กลับโพสต์เฟซบุ๊ก ด้วยข้อความหยาบคายดังกล่าว ก่อให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนโดยทั่วไป ชุดสืบสวนบก.สส.บช.น. จึงประสานชุดสืบสวนบช.ภ.2 ทำตรวจการสอบผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือนายเอกลักษณ์ วิเศษวงศา อายุ 35 ปี จากนั้นจึงประสานงานให้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อการซักถามเกี่ยวกับกรณีการโพสต์ข้อความดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และแจ้งผู้ที่ได้รับความเสียหายกับกรณีนี้ทราบ และจะได้แจ้งข้อมูลกับทางกระทรวงการคลังเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวก่อนปล่อยตัวไป

ด้านนายเอกลักษณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทำงานอยู่บริษัทค้าน้ำมันประมง แห่งหนึ่ง ต่อมาลาออกจากงานจึงว่างงานช่วงโรคโควิด 19 สมัครงานไปตามบริษัทต่างๆ ในจ.ระยอง แต่บริษัทปิดทำการ จึงเดินทางเข้ามาที่ กรุงเทพมหานครและพักอยู่ที่ บ้านพักคนเดินทางดินแดงของกรมแรงงาน ซึ่งจัดให้เป็นที่พักสำหรับคนตกงาน ในระหว่าง นั้นก็พยายามโทรศัพท์ไปสมัครงานหลายแห่ง แต่ส่วนมากจะปิดทำการหมด จึงพักอยู่ที่บ้านพักคนเดินทางจากนั้นย้ายมาทำงานเป็นนายท้ายเรืออยู่บนเรือ ที่จ.ชลบุรี ระหว่างนั้นลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท

“กระทั่งเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีธนาคารไทยพานิชย์ และได้แคปเจอร์สลิปโอนเงินที่ได้จากรัฐบาล นำไปโพสต์ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ สหายเบิร์น ในตำนาน ดังกล่าว พร้อมกับข้อความว่า “ไอ้ควายที่ไหนไม่รู้ โอนเงินมาให้ 5000 เพื่อด่าสลิ่ม…เห้อ สงสัยจะเป็นไอ้ควายประยุ….” ทั้งนี้ต่อมา นายเอกลักษณ์ วิเศษวงศา เกรงความผิดจึงได้ลบโพสต์แล้ว” นายเอกลักษณ์ กล่าว

โดยนายเอกลักษณ์ กล่าวอีกว่าขอยอมรับผิดทุกประการ ที่ทำลงไปเนื่องจาก ประสบปัญหาตกงาน ไม่มีงานทำจึงเกิดความเครียดที่ยังไม่ได้ กราบขอโทษท่านนายกฯ และรัฐบาล ตอนนี้มีงานทำแล้ว จะแจ้งหน่วยงานภาครัฐ เรื่องตนเองว่ามีประกันสังคม และจะหมดสิทธิรับเงิน 5,000 บาท ถ้าหากว่าไม่ผิดเงื่อนไขคุณสมบัติก็จะขอรับสิทธิต่อไป โดยขอโทษสังคมและยอมรับในความผิดที่ตนได้กระทำลงไปทุกประการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon