‘บิ๊กปั๊ด’ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ไม่ได้ติดเชื้อโควิด19 แจงเหตุลือ เพราะไม่สบายมีอาการไอ

‘บิ๊กปั๊ด’ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แจงเหตุลือ เพราะไม่สบายมีอาการไอ

จากกรณีที่มีข่าวลือว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 และสังคมโซเชียลมีการเชื่อมโยงและตั้งข้อสังเกต ที่เมื่อสัปดาห์ก่อน พล.ต.อ.สุวัฒน์ ไม่ได้มาแถลงข่าวจับกุมขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นหน้างานรับผิดชอบโดยตรง ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะมีการติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังแหล่งข่าวระดับสูงภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยืนยันว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ตามที่มีการนำเสนอข่าว แต่ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่สบายและมีอาการไอจริง เนื่องจากช่วง 2 เดือนที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำงานหนักมาตลอด เนื่องจากรับผิดชอบงานหลายด้าน เบื้องต้นเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.ตำรวจ โดยแพทย์ทำการตรวจถึง 4 ครั้ง และล่าสุดผลตรวจวันนี้เมื่อเวลา 11.07 น. ที่ผ่านมา ก็ไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

มีการตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าหากพล.ต.อ.สุวัฒน์ ติดเชื้อโควิด-19 จริง ก็ไม่น่าจะปกปิดข้อมูล เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจในสำนักงานก็ยังมาการทำงานตามปกติ ไม่มีการกักตัวใคร และไม่มีเหตุจำเป็นใดๆ ที่จะต้องปกปิดข่าวถ้าหากว่าติดเชื้อจริง

ซึ่งขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ อยู่ระหว่างพักรักษาตัวที่บ้าน เนื่องจากยังมีอาการไอ โดยแพทย์สั่งห้ามออกมาทำงาน เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรง เกรงว่าหากออกมาแล้วรับเชื้อโควิด-19 จะทำให้เกิดอันตราย เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรง อย่างไรก็ตามแม้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะมีอาการป่วย ก็ยังคงสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อให้เกิดความเสียหาย และสามารถขับเคลื่อนการทำงานต่อไปได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image