ผบ.ตร.ฟิต ตรวจด่าน 5 จังหวัดภูธรภาค 7 เน้นบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ผบ.ตร.ฟิตตรวจด่าน 5 จังหวัด ภูธรภาค 7 เน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดในช่วงการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงภารกิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 15 เมษายน ถึงเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 16 เมษายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ ได้ออกสุ่มตรวจการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

บริเวณจุดตรวจหน่วยบริการประชาชนมหาชัยและจุดตรวจหน้าเทสโก้โลตัสมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร, จุดตรวจบริเวณที่พักสายตรวจบ้านคลองโคน อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม, จุดตรวจบริเวณตลาดพูนทรัพย์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี, จุดตรวจบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และจุดตรวจบริเวณเพชรเกษม (ขาเข้า) หน้าห้างสรรพสินค้าแม็คโคร อ.เมือง จ.นครปฐม รวมจำนวน 5 จังหวัด ในเขตพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ฝากให้กำลังใจ พร้อมแสดงความเป็นห่วงเป็นใย เจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย ที่เสียสละเวลา ทุ่มเททำงานเพื่อส่วนรวม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้กำชับให้มีความพร้อมในการให้บริการประชาชน และเน้นย้ำในการตรวจยานพาหนะที่ผ่านจุดตรวจในช่วงเวลา ตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามบุคคลออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย สร้างการรับรู้ให้แก่พี่น้องประชาชน

ประกอบกับได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประสานงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยร่วมปฏิบัติ เพื่อพิจารณาปรับจุดตรวจและแนวทางการปฏิบัติให้มีความเหมาะสมเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันให้มากที่สุด

พร้อมได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ ชุดปลอดเชื้อ หน้ากากที่มีแผ่นกระบังป้องกันใบหน้า (Face Shield Mask) และน้ำดื่ม มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เราจะอยู่รอด!! พนง.การบินไทย โชว์สเต๊ปแดนซ์สุดพลัง I Will Survive ส่งกำลังสู้โควิด-19 (ชมคลิป)
บทความถัดไปราชทัณฑ์ เตรียมทยอยปล่อย 8,000 นักโทษพ้นคุก ลดความแออัดในเรือนจำ