‘เกาะสมุย’ พบผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหลายราย ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น

ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจและจุดสกัด พบผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหลายรายที่ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น บางรายพบยาเสพติดด้วย

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 เม.ย.2563 ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายศุภเกียรติ เพชรเศรษฐ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิก สวป. สภ.บ่อผุด ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอ.รมน.ภาค 4 และ อส.สำรอง ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนเฉวง หมู่ 6 ต.บ่อผุด

เพื่อบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่มีความจําเป็นหรือเป็นผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการตั้งจุดตรวจสามารถจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวได้ 2 ราย ที่ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น รายแรกเป็นชายไทย อายุ 23 ปี ให้การว่า หลังเลิกงานเวลา 20.00 น. ได้แวะไปนั่งตกปลากับเพื่อนจนเวลาล่วงเลยไปหลัง 22.00 น. จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน แต่ก็มาเจอด่านตรวจจึงโดนจับกุม

และรายที่ 2 เป็นหญิงไทย อายุ 45 ปี ให้การว่า ขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวหาเพื่อน ขากลับไม่รู้ว่าเวลาเลยไปหลัง 22.00 น. ที่เป็นช่วงเคอร์ฟิว เพราะว่าตนเองไม่มีนาฬิกา จึงถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 01.00 น. ของวันที่ 16 เม.ย. เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันตั้งจุดสกัดบริเวณถนนสายบ้านบางรักษ์-สนามบินสมุย หมู่ 4 ต.บ่อผุด สามารถจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวได้อีก 2 ราย ที่ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น

โดยรายแรกเป็นชายไทย 2 คน อายุ 22 ปี และ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน อ้างว่าจะขี่รถจักรยานยนต์มาโอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และอีกรายเป็นชายไทย อายุ 23 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาซื้อพืชกระท่อมที่ร้านของชำแห่งหนึ่ง จึงถูกดำเนินคดีในข้อหา ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่

และรายที่ 2 เพิ่มข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 พืชกระท่อม ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon