ญาติเคลื่อนศพ ร.ต.อ. เหยื่อจ่าปืนโหดกลับบ้านบำเพ็ญกุศลแล้ว ครอบครัวอาลัย-สุดโศกเศร้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี พร้อมญาติๆ ได้เคลื่อนศพ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค รองสารวัตรจราจร สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ถูก จ.ส.ต.ธีระพงษ์ โพธิ์ทอง ผบ.หมู่จราจร ช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตบนโรงพัก เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ได้มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพไว้ที่ศาลาย่งฮั้วกตัญญู วัดดอนตูม เขตเทศบาลบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง โดยมีนางไฉน ชัยโชค มารดา ซึ่งมีอายุกว่า 80 ปี เดินทางมาดูศพบุตรชายและร้องไห้ด้วยความเสียใจกับการจากไปของลูกชาย ที่ต่อไปนี้จะไม่มีใครคอยหุงข้าวดูแลเลี้ยงดูอีกแล้ว ส่วน น.ส.ศศิธร แซ่ลี้ ภรรยา ได้นำ ด.ช.ศุภกร ชัยโชค อายุ 9 ขวบ บุตรชายมากราบศพพร้อมกับโผเข้ากอดร่างของบิดาด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

น.ส.ศศิธร แซ่ลี้ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/2 หมู่ 3 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง ภรรยา เปิดเผยว่า สามีรับราชการมาได้ประมาณ 25 ปี เมื่อคืนก่อนออกไปทำงานได้พูดคุยกับลูกชายว่าจะไปตั้งด่านตรวจเป็นไปตามปกติ ออกไปทำงานไม่มีลางบอกเหตุอะไร ส่วนตัวที่อยู่ด้วยกันสามีเป็นคนมีนิสัยร่าเริงไม่เคยมีเรื่องกับใคร และจะชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานเสมอ หลังจากสามีจากไปแล้วคงต้องอยู่ด้วยความเข้มแข็งกับลูกชายและใช้ชีวิตต่อไปให้ได้แม้จะไม่มีเสาหลักของครอบครัวอีกแล้ว

ด้านนายบุญมา ฉิมณรงค์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี กล่าวว่า ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดี ช่วยอาสาสมัครมาต่อเนื่อง ทั้งให้ความรู้เรื่องกฎหมายด้านจราจร เวลามีงานต่างๆ ก็จะพูดคุยปรึกษาหารือกันตลอด ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ผมเป็นคนแรกที่ถึงตัวผู้ตายก่อน ทางมูลนิธิรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะนำเจ้าหน้าที่มาช่วยงานศพให้ดีที่สุด

สำหรับ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค ปัจจุบันอายุ 47 ปี มีมารดาชื่อนางไฉน ชัยโชค มีพี่น้องทั้งหมดรวม 9 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 3 คน เสียชีวิตไป 1 คน ด้านครอบครัวได้แต่งงานกับนางสาวศศิธร แซ่ลี้ มีบุตรด้วยกัน 1 คน ชื่อ ด.ช.ศุภกร ชัยโชค อายุ 9 ขวบ ส่วนพิธีพระราชทานเพลิงศพนั้นทางญาติอยู่ระหว่างปรึกษากันเพื่อเตรียมกำหนดวันเวลาพระราชทานเพลิงศพกันอีกครั้งว่าวันไหน เพราะทุกคนอยู่ในช่วงที่ความโศกเศร้าเสียใจ

Advertisement

201607171638291-20041020124557

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image