ส.ธุรกิจเช่าซื้อไทย ร้อง”บิ๊กต๊อก”ช่วยไกล่เกลี่ย คดีจำนำรถเถื่อน 204 คัน

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์บริการร่วม กระทรวงยุติธรรม ชั้นที่ 2 ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ นายใหญ่ ปันเถิน ประธานอนุกรรมการด้านกฎหมายสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ตัวแทนสมาคมเช่าซื้อไทย 33 แห่ง ทั่วประเทศเข้าร้องเรียนต่อ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยเรื่องปราบปรามกลุ่มนายทุนรับจำนำรถยนต์ เถื่อน และมีความล่าช้าในกระบวนการทำคดีรับจำนำรถเถื่อน 204คัน ทำให้ธนาคารและไฟแนนช์ ได้รับความเสียหาย โดยมี พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นตัวแทนมารับหนังสือ

นายใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้มีพนักงานสอบสวน 3-6 นาย ได้รับการแต่งตั้งให้รับผิดชอบคดีนี้ บริษัทสมาชิกสถาบันการเงิน ธนาคารและไฟแนนซ์ที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถยนต์ตัวจริง ไปแจ้งความน้องทุกข์ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เกือบหมดแล้ว แต่มีความล่าช้าในกระบวนการส่งมอบคืนรถที่เจ้าหน้าที่ยึดมา ทั้งนี้บริษัทเจ้าของสิทธิ์ไม่มีหลักฐานหรือเอกสารกรณี ผู้ครอบครองรถนำไปจำนำ จึงมาร้องกระทรวงเพื่อขอความเป็นธรรมและไกล่เกลี่ยคดีนี้

ด้านพล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ในกรณีนี้ หากเดินทางมาร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรม ตนยินดีที่จะรับเรื่องไว้และพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แล้งยังคุกคามชัยนาท บึงน้ำพันไร่แห้งขอด (คลิป)
บทความถัดไป‘ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ’ต่างโวคว้าชัยบอลประเพณีหน71ที่สนามศุภฯ13ก.พ.นี้