โจรงัดแงะร้านไอทีในขอนแก่น มือถือ 6 โน้ตบุ๊ก 1หายไป ทิ้งรอยเท้าไปทั่ว เจ้าของคาดเป็นโจ๋วัย 17

18.07.16 | 18:25 น.

วันที่ 18 กรกฎาคม เมื่อเวลา 14.30 น. ร.ต.ท.หญิง ชลันดา ดีสร้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายกิตติพัฒน์ ทองโคตร อายุ 26 ปี เจ้าของร้านเอบี.โมบายด์  ถ.ดรุณสำราญ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านรับฝากสินค้าไอทีทุกชนิด ซื้อขาย แลกเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ และจำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือครบวงจร ว่าถูกคนร้ายงัดแงะเข้ามาในร้านแล้วขโมยโทรศัพท์มือถือไปหลายเครื่อง


พ.ต.ท.นรวัฒน์  คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ที่ร้านเอบีได้เปิดโล่ง โดยมีตู้โชว์อยู่หน้าร้านถูกคนร้ายงัดแงะได้โทรศัพท์มือถือประเภทมือสองจำนวน 6 เครื่อง พร้อมด้วยโน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง หายไปจากตู้โชว์ โดยมีโทรศัพท์มือถือสภาพใหม่ และแท็บเล็บอีกประมาณ 20 เครื่อง อยู่ในตู้โชว์ ประเมินโทรศัพท์ที่หายไปประมาณ 35,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจหลังร้าน พบว่ากระเบื้องที่ปิดหลังร้านคนร้ายใช้ก้อนหินทุบจนแตกเป็นรูโหว่ และประตูหลังร้านก็ถูกคนร้ายงัดสายยูจนหักออกมาและเปิดประตูเข้าไปในร้านได้ และยังมีรอยเท้าอยู่ในร้าน ซึ่งเป็นรอยเท้าแบบผู้ชาย เข้ามาที่ตู้โชว์ หยิบเอาโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่องไป พร้อมกับโน้ตบุ๊กอีก 1 เครื่อง

นายกิตติพัฒน์เปิดเผยว่า ร้านของตนเปิดรับฝากและซื้อขายแลกเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือมาประมาณ 2 เดือน โดยมาเช่าสถานที่ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตนได้ปิดร้านประมาณ 4 ทุ่ม เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา และมาเปิดร้านเมื่อตอนบ่าย 2 โมงของวันที่ 18 ก.ค. เข้ามาในร้านก็พบว่าตู้โชว์ถูกงัดและทรัพย์สินดังกล่าวหายไป พร้อมกับเห็นหลังร้านถูกทุบจนแตกหักอีกด้วย จึงได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนสงสัยว่าเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 15-17 ปี เพราะเคยเข้ามาในร้านเมื่อเช้าวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา มาถามยี่ห้อมือถือหลายยี่ห้อ พร้อมกับเครื่องแท็บเล็บ 1 เครื่อง และบ่ายวันที่ 18 ก.ค.ก็พบว่าของที่ผู้ชายต้องสงสัยสอบถามก็ได้หายไปทั้งหมด

Advertisement