ผบช.น.เผย จ่อสอบเหตุขายเครื่องดื่มเบียร์ นอกเวลา ห้างค้าส่งย่านบางกะปิ

ผบช.น.เผย จ่อสอบเหตุขายเครื่องดื่มเบียร์ นอกเวลา ห้างค้าส่งย่านบางกะปิ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ร่วมกันตรวจความเรียบร้อยของ ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ให้เป็นไปตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด หลังมีมาตรการผ่อนปรนกิจการร้านค้าและกิจกรรมนอกสถานที่รวม 6 ประเภท อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเริ่มปรับตัวไปในแนวโน้มที่ดีขึ้น

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่าวันนี้ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กทม.หลังมีมาตราการผ่นปรนตามคำสั่งรัฐบาลเป็นวันแรก โดยได้ประชาสัมพันธ์หลักๆ กับเจ้าของตลาดคือการคัดคนเข้าไปในพื้นที่ตลาด จุดคัดกรองมีการตรวจวัดไข้ เจลล้างมือ และให้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย และจะดำเนินการตามมาตราการที่ได้ตั้งไว้หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบเป็นระยะ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีโลกโซเชียลเผยแพร่คลิปว่ามีการจำหน่ายสุรานอกเวลาที่กฎหมายกำหนดคือเวลา11.00น.-14.00น.และ17.00น.-00.00น. โดยผู้โพสต์คลิปอ้างว่าเป็นการซื้อขายสุราในเวลาช่วงเช้า

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นห้างแมคโคร สาขาบางกะปิ เมื่อสอบถามผู้จัดการสาขาทราบว่า คนซื้อเป็นบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายสุรา ซึ่งอยู่ในข้อยกเว้นเรื่องการจำหน่ายสุรา หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบว่าเป็นไปตามจริงตามที่ผู้จัดการกล่าวหรือไม่ หากไม่เป็นความจริงก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไปพ่อเล่านาที ลูกผลักพ้นต้นไม้ จนตัวเองถูกทับดับ