หัวอกพ่อแม่!จูงมือขึ้นโรงพักเยี่ยมลูกชาย ก่อเหตุดื่มเหล้า ฝ่าเคอร์ฟิวไปง้อเมีย ยิงญาติ

หัวอกพ่อแม่!จูงมือขึ้นโรงพัก เยี่ยมลูกชาย ก่อเหตุดื่มเหล้า ฝ่าเคอร์ฟิวไปง้อเมีย ยิงญาติ

หัวอกพ่อแม่ ลูกจะเป็นอย่างไรก็ยังรักห่วงใย และหวังดีด้วยเสมอ หลังสองตายาย ผู้เป็นบิดา และมารดา ของหนุ่มคลั่งฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว ดื่มสุราย้อมใจก่อนเข้าไปง้อเมีย จนเกิดเหตุไล่ยิงญาติบาดเจ็บก่อนหลบหนีการจับกุมข้ามจังหวัด ได้พยายามที่จะควานหาโฉนดที่ดิน เพื่อนำมาเป็นหลักทรัพย์ในการค้ำประกันตัวบุตรชาย หลังทางพนักงานสอบสวนจ่อเรียกหลักประกันมูลค่าสูงถึง 5 แสนบาทในการขอปล่อยตัวชั่วคราว

วันที่ 4 พ.ค.63 เวลา 11.00 น. นางจุฑามาศ ทองบุญชื่น อายุ 63 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยผู้เป็นสามีอายุ 65 ปี ได้เดินทางมาเก็บทรัพย์สินของ นายธนโชติ บำรุงญาติ อายุ 44 ปี บุตรชายผู้ที่ก่อเหตุฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ดื่มสุราก่อนเข้าไปง้อ นางธัญพร ผู้เป็นภรรยา แต่ไม่สำเร็จ จนเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงญาติของฝ่ายภรรยาได้รับบาดเจ็บ

ก่อนที่จะขับรถยนต์ตรวจการ (SUV) หลบหนีไปประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำที่ บริเวณหน้าด่านคัดกรองโรคระบาด โควิด 19 ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และพยายามค้นหาโฉนดที่ดินที่

นายธนโชติ ระบุว่าได้นำติดรถมาด้วย เพื่อนำไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอปล่อยตัวชั่วคราว ต่อทางพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

โดย นางจุฑามาศ กล่าวว่า บุตรชายมีปัญหาทะเลาะกับภรรยาเรื่อยมานานแล้ว แต่ยังอยู่ด้วยกัน โดยที่ฝ่ายแฟนของเขาอยากจะเลิกราจากกันไป โดยที่ภรรยาเขาจะมีคนใหม่หรือไม่นั้นตนเองไม่ทราบ เพราะไม่อยากที่จะไปใส่ร้ายใคร แต่ที่ผ่านมาเขาก็ยังคงอยู่ด้วยกันโดยการไปมาหาสู่อยู่ทุกวัน เมื่อคืนทราบว่าบุตรชายได้พยายามที่จะเข้าไปง้อทางฝ่ายภรรยาอีก

แต่กลับถูกทางฝ่ายญาติของภรรยาเขาต่อว่า จึงได้บันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น ขณะที่ทางด้านพนักงานสอบสวนนั้นยังไม่ได้บอกอะไรให้ตนเองทราบ ว่าจะแจ้งข้อหาอะไรบ้าง แต่รู้มาว่าน่าจะถูกตั้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และอาวุธปืนที่มีติดตัวมาอยู่ด้วย เพราะเขายังไม่ได้เรียกสอบใคร และไม่ได้ไปดูยังในที่เกิดเหตุ เนื่องจากในเวลาเกิดเหตุช่วงกลางคืนนั้น ยังคงอยู่ในช่วงของการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เคอร์ฟิว) จึงยังสอบปากคำใครไม่ได้ นางจุฑามาศ กล่าว

และกล่าวว่า ขณะนี้กำลังเตรียมหาโฉนดที่ดิน เพื่อนำมาเป็นหลักทรัพย์ในการขอยื่นค้ำประกันตัวบุตรชาย หลังจากได้พยายามสอบถามถึง การใช้หลักทรัพย์เพื่อนำมาใช้ในการยื่นค้ำประกันตัวผู้ต้องหาเพื่อให้สามารถปล่อยตัวชั่วคราวได้นั้น ทางตำรวจได้บอกมาเบื้องต้นว่า น่าจะใช้หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าประมาณ 5 แสนบาท จึงจะสามารถนำมาใช้ในการประกันปล่อยตัวได้ นางจุฑามาศ ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชน 98% เห็นว่าควรงดจ่ายเงินเดือนส.ว.และทีมงานรวม 8 คน เพื่อนำเงินไปช่วยปชช. ช่วงโควิดระบาด
บทความถัดไป‘โควิด’ กระทบรำลึก ‘จิตร ภูมิศักดิ์’ งดรวมตัวบ้านหนองกุง ชวนส่งใจทางออนไลน์