สตม.สู้ภัยโควิดแจกสิ่งของช่วยชาวบ้านพื้นที่เขตลาดพร้าว

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.จักรทิพย์ ศตพิมลศักดิ์ ผบก.ศท.ตม. พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก สน โชคชัย นำข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. พร้อมด้วยหลักสูตร TME รุ่นที่ 3 นำสิ่งของอุปโภค บริโภค และของใช้จำเป็นมอบให้กับพี่น้องในชุมชนพื้นที่เขตลาดพร้าว จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ชุมชนสันติสุข, ชุมชนหลังตลาดสุภาพงษ์ และ ชุมชนลาดพร้าว 45 ตามโครงการ “ตม. ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19 ” ของ สตม.

พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน เป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน และประชาชนอีกหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงจัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ แล้วนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด ซึ่งในครั้งนี้ มีโอกาสนำมาช่วยเหลือพี่น้องในชุมชนเขตลาดพร้าว รวม 3 แห่ง

ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด -19 ในครั้งนี้ และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ลุยช่วยชาวบ้าน ดีกว่าการเมือง
บทความถัดไปพ่อหนุ่มวัยรุ่นมือผลัก ร่วมรดน้ำศพคุณปู่วัย 92 ปี ลูกชายยังไม่บอกแม่นอนป่วย ห่วงอาการทรุด