สาวแสบลวงขายแมสก์ออนไลน์สูญเป็นแสน พบประวัติฉาวอื้อ สวมรอยนายหน้าเงินกู้หลอกกิน

สาวแสบหลอกขายแมสก์ออนไลน์สูญเป็นแสนบาท พบประวัติฉาวอื้อ อ้างตัวเป็นนายหน้าเงินกู้หลอกกินค่าดอกแต่ไม่ปล่อยกู้

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต. สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.,
พ.ต.ต.อภิสิทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.กก.สส.4 นำกำลังจับกุม น.ส.ขนิษฐา นุขุนทด อายุ 28 ปี ชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่147/2563 ลงวันที่ 7 เมษายน 2563 ข้อหา”แสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง โดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม และนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า น.ส.ขนิษฐา หลอกขายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊กแล้วไม่ส่งหน้ากากอนามัยให้ตามที่ตกลง บางรายได้รับเพียงกล่องเปล่าไม่มีหน้ากากอนามัย เมื่อตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายแล้ว 65 คน ยอดเงินค่าเสียหายประมาณ 448,768 บาท อีกทั้งยังพบว่าชื่อ น.ส.ขนิษฐา ได้ถูกขึ้นบัญชีดำในกลุ่มผู้ค้าทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงสืบสวนขยายผลพบว่า น.ส.ขนิษฐา เคยก่อคดีลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ ซึ่งถูกจับกุมพื้นที่ สภ.สีคิ้ว อีกทั้งผู้ต้องหายังเคยอ้างตัวเป็นนายหน้าปล่อยเงินกู้นอกระบบในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อหลอกเอาเงินค่าดอกเบี้ยจากผู้กู้โดยไม่ปล่อยกู้เงินจริง

จากการตรวจสอบยังพบว่า เมื่อปี 2562 น.ส.ขนิษฐา เคยเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ ”Thai LoveAnimal ช่วยสุนัขและแมวจรจัด” เพื่อระดมขอรับเงินบริจาคค่าอาหารและยาสำหรับสุนัขจรจัด และยังเปิดเพจ ชื่อ “ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ําท่วมปี 2562” รวมถึงหลอกลวงโดยโพสต์ข้อความในสื่อโซเชียลเพื่อขอรับเงินบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของตัวเองโดยกุเรื่องขึ้นว่าเป็นพี่น้องรันทดพ่อติดคุกแม่หาเลี้ยงลําพัง กระทั่งล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้เปิดขายหน้ากากอนามัยดังกล่าว

ต่อมาชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า น.ส.ขนิษฐา ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่บริเวณ อ.เมือง จ.สระบุรี จึงติดตามจับกุมเจ้าตัวขณะเดินทางไปซื้อของภายในตลาดนัดหน้าหมู่บ้านที่พักอาศัย สอบสวนเจ้าตัวรับว่าได้หลอกยืมสมุดบัญชีธนาคารของเพื่อนที่อาศัยอยู่ด้วยกันมาใช้รับโอนเงินจากการหลอกลวงจนบัญชีเพื่อนถูกอายัด จากการสอบถามคนใกล้ชิดยังระบุด้วยว่าเจ้าตัวมีพฤติกรรมหลอกคบผู้ชายเพื่อให้ช่วยเหลือทางการเงินอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดําเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวยโสธรพบ ‘สับปะรดประหลาด’ ผลคล้ายตาลปัตรพระ
บทความถัดไปถึงกับต้องปิดตา เมื่อ ตูน บอดี้สแลม เจอฉากเลิฟซีนสุดหวิวของ ก้อย