รุดสอบ’แม่บ้าน’ฉกปืน’พ.ต.อ.’ยิงตัว รับคบ 6 ปี-ปัญหาส่วนตัวต้นเหตุคิดสั้น

ความคืบหน้าเหตุ น.ส.ไปรยมาส ฤทธิ์สาร อายุ 47 ปี อาชีพแม่บ้าน ใช้อาวุธปืนของพ.ต.อ.ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายหนึ่ง ยิงเข้าที่หน้าท้องตัวเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในห้องพักเลขที่ 353 ชั้น 9 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน เมื่อเย็นวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 กรกฎาคม พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ไปรยมาส น่าจะรู้จักกับ พ.ต.อ.คนดังกล่าว เพราะสามารถนำอาวุธปืนออกมาได้ ทั้งนี้ น.ส.ไปรยมาสนำอาวุธปืนออกมานานหลายวันแล้ว และ พ.ต.อ.คนดังกล่าว ติดต่อขออาวุธปืนคืนหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล จึงเกรงว่า น.ส.ไปรยมาส จะนำอาวุธปืนไปก่อเหตุอันตรายจึงเดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 กรกฎาคม จนในที่สุดมาเกิดเหตุเมื่อเวลา 17.00 น. วันดังกล่าว ขณะนี้ น.ส.ไปรยมาสรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพล อาการปลอดภัยแล้ว จากการเดินทางไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ขณะนี้ยังให้ปากคำไม่ได้เนื่องจากมีสายออกซิเจนสอดคออยู่ ไม่สามารถออกเสียงได้ดีนัก

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า อาวุธปืนเป็นของ พ.ต.อ. ที่มีความสนิทสนมกัน โดยคบหากันมา 5-6 ปี และห้องดังกล่าวเป็นห้องของ พ.ต.อ.คนนี้ หลังจากมีปัญหากันในเรื่องส่วนตัว น.ส.ไปรยมาสจึงคิดสั้นนำอาวุธปืนในห้องมายิงตัวเอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะเรียกลูกชาย น.ส.ไปรยมาส มาสอบปากคำที่สน.บางเขน ในวันที่ 21 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. ในส่วนของ พ.ต.อ. เจ้าของปืน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยจะให้พนักงานสอบสวนเรียกเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image