ตร.บางนา รวบหนุ่มวัย 33 อดีตรปภ. ตกงาน หันค้ายาบ้า อ้างต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว

ตร.บางนารวบเด็กค้ายาอ้างตกงานต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา พร้อมพ.ต.ท.ศุภากร แก้วเขียว รอง ผกก.สส.สน.บางนา,พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา และ ร.ต.อ.พิทักษ์ มีจิตร รองสว.สส.สน.บางนา นำกำลัง ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุมนายสมเกียรติ หรือจู๋ หรือแมน สร้อยสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์ 56 กรัม และยาบ้ารวม 2,700 เม็ด จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 84 ซอยจ่าโสดแยก 16 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ได้รับเบาะแสมาว่ามีชายไทยชื่อเล่นว่า นายจู๋ หรือนายแมน ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในซอยจ่าโสดแยก 16 จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบว่านายแมน พักอาศัยอยู่ภายในห้องพักบนชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 84 เมื่อไปถึงห้องพักชั้น 2 พบนายแมนจึงแสดงตัวเป็นพนักงานตำรวจ ขอตรวจค้นห้อง พบของกลางทั้งหมด จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.บางนา

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเพิ่งพ้นโทษต้องขังมาปี 2561 แล้วมาทำงานเป็น รปภ.คอนโด ย่านซอยสุขุมวิท 72 ก่อนถูกไล่ออก จึงไม่มีอาชีพจึงหันมาจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้เสพในย่านบางนา และพื้นที่รอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากตนมีรายได้ไม่เพียงพอต้องเลี้ยงดูครอบครัว จนมาถูกจับกุมอีกครั้ง

เมื่อตรวจสอบประวัติ พบนายสมเกียรติเคยต้องโทษคดีอาญามาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก ปี 2548 ถูกจับคดีวิ่งราวทรัพย์ พื้นที่ สภ.บางพลี ครั้งที่ 2 ปี 2558 โดนจับคดีครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายยาบ้าและไอซ์ พื้นที่ สน.บางนา

อย่างไรก็ตามตำรวจจะสอบสวนขยายผลถึงขบวนการขายยาดังกล่าวอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันนี้”ศบค.”ถกวงเล็กผ่อนปรนเฟส 2 ก่อนที่ “บิ๊กตู่” นำทีมตรวจห้าง 15 พ.ค. “กทม.”ขู่ปิดสวนสาธารณะอีกรอบ
บทความถัดไปท่านเห็นด้วยกับการเข้าไป ‘อุ้ม’ การบินไทยของรัฐบาลหรือไม่