ตำรวจส่งศพน้องชมพู่ชันสูตร ยันถูกฆาตกรรม เร่งล่าตัวโจรอำมหิต

ตำรวจส่งศพน้องชมพู่ชันสูตร ยันถูกฆาตกรรม เร่งล่าตัวโจรอำมหิต แกะรอยกลุ่มคนต้องสงสัย เร่งสอบปากคำ รอเก็บดีเอ็นเอเทียบเคียง

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เกี่ยวกับ คดีน้องชมพู หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา พบศพ น้องชมพู อายุ 3 ขวบ ในสภาพเปลือยกาย ในป่าเขาภูพาน ห่างจากบ้านพัก ประมาณ เกือบ 3 กิโลเมตร ในพื้นที่ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงงหลวง จ.มุกดาหาร หลังหายจากบ้านปริศนา ตั้งแต่เช้าวันที่ 11 พฤษภาคม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐานทีมแพทย์ ได้เก็บหลักฐานเบื้องต้น พบว่า มีความชัดเจน ว่าถูกทำร้ายจนเสียชีวิต และมีคนร้าย นำตัวน้องชมพู่ เข้าไปทำร้ายที่จัดเกิดเหตุ และมีการถอดเสื้อผ้าผู้ตาย ทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า มีการข่มขืนหรือไม่ ต้องรอผลการชันสูตรโดยละเอียดอีกรอบ

โดยเช้าวันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม จะได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำศพ น้องชมพู่ ไปผ่าพิสูจน์โดยละเอียด ที่สถาบันนิติเวช จ.ขอนแก่น เพื่อสรุปสาเหตุ มาประกอบการสืบสวนติดตามคนร้าย ซึ่งแนวทางการสืบสวน จะได้เร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม ทั้งคนในครอบครัว คนใกล้ชิด รวมถึงกลุ่มเป้าหมายทุกราย เพื่อหาประเด็นที่มาการก่อเหตุ รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐาน ทุกด้านเร่งสรุปหาสาเหตุ และจะมีการสุ่มเก็บตัวอย่างหากพบกลุ่มผู้ต้องสงสัย เพื่อเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ไปเทียบเคียงกับหลักฐานที่ได้จากศพผู้เสียชีวิต และในที่เกิดเหตุ โดยมุ่งคนในพื้นที่ก่อเหตุ เพราะจากการตรวจสอบเบื้องต้น น่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวผู้เสียหาย และมีความชำนาญในพื้นที่ ซึ่งจะได้เร่งสอบสวน สรุปพยานหลักฐานตามขั้นตอนเร่งด่วน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยชายต้องสงสัยหายตัวไป หลังเจอศพเปลือย น้องชมพู่ ดับสลดกลางป่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image