รวบยกทีม! แก๊งกรีด-ล้วงกระเป๋าในงานแห่เทียนพรรษาเมืองอุบล พบหัวโจกมีคดีเพียบ

วันที่ 21 กรกฎาคม  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ภาค ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.ศิราเมษฐ์ ธานินพิทักษ์ ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ แถลงการจับกุมแก๊งตระเวนล้วงกระเป๋าและกรีดกระเป๋าภายในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม โดย พ.ต.ท.อภิชาติ พุทธบุญ รอง ผกก.สส.สภ.เมือง พ.ต.ต.บวรศักดิ์ คำรังษี สว.สส. สภ.เมืองอุบลฯนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 ราย ประกอบด้วย 1.น.ส.ละคร พิมศร อายุ 39 ปี หัวหน้าแก๊ง 2.น.ส.พัชรา คำพันแก้ว อายุ 21 ปี 3.น.ส.บุญสม ยอดขาว อายุ 54 ปี และ 4.น.ส.รจนา เวียงนนท์ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยของกลางเงินสด 11,100 บาท โทรศัพท์ มือถือ 2 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น  กระเป๋าสะพาน 4 ใบ และใบมีดโกน 1 ใบ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยมีผู้เสียหายมายืนยันชี้ตัวหลายราย

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์กล่าวว่า สำหรับพฤติการณ์คนร้ายแก๊งนี้ จะมี น.ส.ละคร พิมศร อายุ 39 ปีเป็นหัวหน้าแก๊ง  ทำหน้าที่เป็นธุระจัดหารถพาเพื่อนร่วมแก๊งไปส่งตามสถานที่มีการจัดงานต่างๆ ที่มีคนเบียดเสียดและผู้คนพลุกพล่าน จากนั้นจะมองหาเหยื่อจากนั้นจะทำงานเป็นทีม แบ่งงานกันทำโดยแก๊งดังกล่าวจะส่งคนให้ทำหน้าที่เดินเบียดเสียดนักท่องเที่ยว เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวรู้สึกตัวและลงมือก่อเหตุ หลังจากที่ลงมือล้วงกระเป๋าและกรีดกระเป๋าแล้ว ก็จะนำของมีค่าแบ่งกัน โดยจะเลือกไปตามงานใหญ่ๆ ที่มีผู้คนจำนวนมาก

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบขยายผล พบว่าน.ส.ละคร หัวหน้าแก๊ง เคยถูกจับกุมในท้องที่ สภ.เมืองมหาสารคาม สภ.เมืองน่าน 2 คดี และ สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หากผู้ใดสงสัยว่าถูกแก๊งนี้กระทำการดังกล่าว สามารถติดต่อขอดูตัวและของกลางได้ที่ สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image