จนท.รวบแก๊งโจ๋ มั่วสุมเสพยาไม่กลัวเคอร์ฟิว พบยาบ้า 721 เม็ด ไอซ์ 2.27 กรัม

จนท.รวบแก๊งโจ๋ มั่วสุมเสพยาไม่เกรงกลัวเคอร์ฟิว พบยาบ้า 721 เม็ด ยาไอซ์ 2.27 กรัม

พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายสุจินต์ วาจากิจ นายอำเภอเมืองสุพรรณบุรี สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ร้อย อส.อ.เมือง, กอ.รมน.จ.สพ. และจนท.ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณฯ ออกลาดตระเวนช่วงเคอร์ฟิว

ห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหสถาน ระหว่างเวลา 23.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น บริเวณ ม.4 ต.สนามคลี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นเวลาประมาณ 22.40 น. วันที่ 20 พ.ค. 63 นายศุภฤกษ์ ฟักฟูม ปลัดฝ่ายมั่นคง อ.เมืองสุพรรณบุรี ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ทหารมณฑลทหารบกที่ 17 ตำรวจ

ได้สืบทราบว่ามีการรวมตัวมั่วสุมเสพยาเสพติดที่บ้านเลขที่ 235 ม.4 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ไม่สนเคอร์ฟิว

จึงนำกำลัง จนท.เข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงหน้าบ้านพบชาย 1 รายกำลังยืนปัสสาวะอยู่พอเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีแต่ไม่รอด จากนั้นพบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คน กำลังนั่งจับกลุ่มรวมตัวเสพยาบ้าบริเวณซุ้มไก่ชน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงต่างพากันตกใจ และไม่สามารถวิ่งหนีไปไหนได้ทัน จนควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด ตรวจค้นพบยาบ้าและอุปกรณ์การเสพยา

ทราบชื่อ คือ 1.นายวรจัก หงส์เวียงจันทร์ อายุ 25 ปี 2.นายกฤษณพงศ์ จิวเจริญผล อายุ 23 ปี 3.นายสมชาย ชีพเพชร อายุ 20 ปี 4.นายสิทธิกรณ์ คุ้มพันธุ์แย้ม อายุ 21 ปี 5.นายอิสริยยศ แก้วตา อายุ 20 ปี จนท.จึงเข้าตรวจค้นพื้นที่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

โดยละเอียดพบของกลาง เป็นยาบ้า บรรจุอยูในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 3 ถุง รวม 721 เม็ด และยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวม 2.27 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในซอกหลังคาสังกะสีบ้านตรงกับที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุม โดยมีนายอิสริยยศ แก้วตา อายุ 20 ปี ยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดนั้นเป็นของตนเอง

สอบสวนเบื้องต้น นายอิสริยยศ แก้วตา อายุ 20 ปี ให้การว่าได้ไปซื้อยาเสพติดมาจากนายใหม่ ไม่ทราบนามสกุล ที่ ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จำนวน 3 ถุง ถุงละ 200 เม็ด ในราคาถุงละ 3,000 บาท และนำมาขายต่อในราคาถุงละ 5,000 บาท ให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ก่อนมานั่งมั่วสุมเสพยาบ้ากับเพื่อนบ้านหลังดังกล่าว และมาถูก จนท. จับกุม

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในการกระทำอันอาจก่อให้เกิดสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่อแพร่ระบาดออกไป ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ควง’วราวุธ’ ขึ้นจ.เชียงใหม่ปลูกต้นไม้ น้อมนำพระบรมราโชบายเร่งฟื้นฟูสภาพป่า
บทความถัดไปกต.ตั้ง ‘ตู้บัวแก้วปันสุข’ ช่วยชุมชนเจอผลกระทบโควิด