พ่อค้ายาบ้าเมิน พรก.ฉุกเฉิน ไม่หวั่นเคอร์ฟิว เปิดขาย 24 ชม.

พ่อค้ายาบ้าเมิน พรก.ฉุกเฉิน ไม่หวั่นเคอร์ฟิว เปิดขายยา 24 ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 01.30 น.วันที่ 21 พฤษภาคม 63 หน่วยงานความมั่นคงตามชายแดนไทย ลาว สนธิกำลัง ทหารพราน ตำรวจภูธร ตชด นำโดย ร.ต.อ.ณัฐพล ชินคำหาร หัวหน้าหน่วยชุดวิหคปากชม สภ.ปากชม รท.บุญหนัก ทิพรักษ์ ทพ.22 ร.ต.อ.สุเมธ พลเยี่ยม ตชด.246 เชียงคานได้รับแจ้งจากสายรับว่า

ที่กระท่อมไม่มีหมายเลขตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของหมู่บ้านโป่งสำราญ ม.6 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ใช้แรงงาน คนกรีดยาง และวัยรุ่นในหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง ลักลอบจำหน่ายขายทั้งกลางวันกลางคืน จึงวางแผนล่อซื้อและนำกำลังเข้าจับกุม

พบนางสาวสกุณี พรมลาศรี อายุ 27 ปี ม.9 บ.โนนสว่าง ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย นั่งอยู่บริเวณในกระท่อมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นในกระท่อมพบยาบ้าและฝังอยู่ใต้ต้นลำไยใกล้กระท่อม 5 ถุง จำนวน 980 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวมายัง บก.ร้อย.ทพ.2215 นส.สกุณี พรมลาศรี รับสารภาพว่า

มาเฝ้าบ้านให้กับลุงชื่อนายสงัดหรือคำ โคตรจินดา เป็นราษฎรบ้านโป่งสำราญ ม.6 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย ยาบ้าที่พบเป็นของลุงตนเอง ขณะตำรวจเข้าจับกุมลุงสงัดหรือคำ โคตรจินดา ได้หอบยาบ้าจำนวนหนึ่งประมาณ 5-6 พันเม็ด ฝ่าความมืดหลบหนีไป ทิ้งตนอยู่ในกระท่อมไว้คนเดียว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปากชม ดำเนินคดี ส่วนนายสงัดหรือคำ โคตรจินดา ที่หอบยาบ้าหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บุ๋ม ปนัดดา เปิด 10 ข้อคิดที่ได้จากวิกฤติโควิด
บทความถัดไปโหม ‘ลิเวอร์พูล’ เจรจาไนกี้สำเร็จ ใส่ชุดนิวบาลานซ์จนถึงวันชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก