รวบหนุ่มออกอุบายโชว์ป๋า ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของให้สาวก่อน อ้างมีปัญหาขอเงินสด

รวบหนุ่มออกอุบายโชว์ป๋า ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของให้สาวก่อน อ้างมีปัญหาขอเงินสด

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก. สส.บช.น.,พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.,พ.ต.ต.อภิสทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.กก.สส.4.ร่วมกับตํารวจ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต จับกุมนายนราธิป สุขประเสริฐ อายุ 23 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนงที่ จ.12/2563 ข้อหาฉ้อโกง จับกุมได้ที่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่านายนราธิป หลอกลวงด้วยการสร้างความสนิทสนมเชิงชู้สาว เมื่อผู้เสียหายต้องการซื้อสินค้าใด ผู้ต้องหาจะออกตัวจ่ายแทนให้แทนโดยใช้บัตรเครดิตของตัวเอง ก่อนจะออกอุบายหลอกขอเงินสดจากผู้เสียหายโดยอ้างว่ามีปัญหาเรื่องบัตรเครดิตเนื่องจากค่าใช้จ่ายดังกล่าว จนได้เงินไปกว่า 2.5 แสนบาท และผู้ต้องหายังไปหลอกแม่ของผู้เสียหาย โดยอ้างว่าธนาคารจะฟ้องแม่ผู้เสียหายเนื่องจากปัญหาการใช้บัตรเครดิตของตนเอง ทําให้แม่ผู้เสียหายหลงเชื่อให้เงินนายนราธิป อีกหลายครั้งรวมกว่า 1.8 ล้านบาท

เมื่อตรวจสอบข้อมูลในโลกออนไลน์ พบว่าเคยมีผู้โพสต์เตือนภัยบุคคลที่แต่งกายเป็นทหารยศร้อยเอกหลอกเอาเงินไปกว่า 146,200 บาท หลังรู้จักกับชายคนดังกล่าวผ่านโลกโซเชียล แล้วก็พบตัวจริงก่อนจะถูกกุเรื่องหลอกเอาเงินไปหลายครั้ง

นอกจากนี้นายนราธิป ยังใช้อุบายหลอกชำระค่าสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารโดยตั้งค่าโอนล่วงหน้าเป็นวันถัดไป ซึ่งเมื่อตรวจสอบกับธนาคาร จะได้รับแจ้งว่ามีการโอนเงินล่วงหน้าจากบัญชีนี้จริง โดยไม่มีการตรวจสอบยอดเงินในบัญชี ทําให้ร้านค้าหลงเชื่อแต่สุดท้ายจะไม่ได้รับยอดเงิน เนื่องจากไม่มีเงินในบัญชีดังกล่าวขณะที่นายธนาธิปก็ได้นำสินค้าหลบหนีไปแล้ว

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าปัจจุบันนายนราธิป ได้โพสต์ภาพและคลิปผ่านโซเชียลอ้างตนเองว่าเป็นเซียนรับเช่าพระ ฉายา นุ๊ก หรือ วายุ ท่าพระจันทร์ มีหน้าร้านอยู่ที่ศูนย์การค้าย่านงามวงศ์วาน กระทั่งตามจับกุมได้ที่ จ.ภูเก็ต และนำส่งดำเนินคดีที่ สน.บางนา

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของนายนราธิป พบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหานําภาพตัดต่อของผู้อื่นเข้าสู่คอมพิวเตอร์ พื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี, แฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ พื้นที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี,ข้อหาฉ้อโกง พื้นที่ สน.ดอนเมือง,สน.สายไหม,สภ.เมืองพิษณุโลก และข้อหาลักทรัพย์ พื้นที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซเว่นฯ ภายใต้โครงการ“คนไทยไม่ทิ้งกัน”มอบอุปกรณ์การแพทย์ สู้ภัยโควิด ให้ รพ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นแห่งที่ 67
บทความถัดไปบอร์ด สปสช. ชุดใหม่ถกนัดแรก ประเดิม “เพิ่มงบบัตรทองปี 2563-2564 รับตกงาน 9.9 แสนคน