รวบเอเย่นต์ค้ายาควนลัง มือฆ่าเผาโหด 2 ศพข้างบ่อขยะหาดใหญ่ พบประวัติอื้อ ยังหลบหนีอีก1

ความคืบหน้าคดี พบศพชาย 2 รายถูกมัดติดกัน ถูกฆ่าและเผา บริเวณชายป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่พื้นที่หมู่ 3 บ้านพรุจูด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี หรือปุน ชาว ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี หรือ บอย ชาว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เนื่องจากนายอนุชา เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.ทุ่งลุง สภ.คลองหอยโข่ง และ สภ.หาดใหญ่ ล่าสุด ถูกจับกุมเมื่อปี 2560 ส่วนนายประเสริฐ ยังไม่พบประวัติ แต่เชื่อว่าอยู่ในกลุ่มเดียวกัน

ส่วนเบาะแสคนร้าย เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ควนลัง เนื่องจากพบนายอนุชา มีเรื่องขัดแย้งเงินค่ายาเสพติดกับนักค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกัน

ล่าสุด ชช่วงเย็นวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ชุดสืบสวน 3 หน่วยของ จ.สงขลา สืบสวน สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวนภาค 9 นำโดย พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภาค 9 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. สามารถสืบสวนขยายผลและรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 3 คน โดยติดตามจับกุมได้ 2 ราย คือ นายวิรัตน์ แก้วทองพันธ์ อายุ 36 ปี หรือ แวว จับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 73 หมู่ที่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

Advertisement

จากการตรวจสอบบริเวณหลังบ้านที่จับกุม พบหลักฐานเป็นกองเลือดกองใหญ่ที่คาดว่าเป็นบริเวณที่ก่อเหตุ ใช้ยิงผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ซึ่งมีรอยดินกลบ รวมทั้งพบรถกระบะต้องสงสัย 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน คาดว่าเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพื่อใช้เคลื่อนย้ายศพไปเผาอำพรางคดี

Advertisement

จากการสอบสวน นายวิรัตน์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ยิงนายอนุชา หรือปูน ส่วนอีกคนชื่อนายบ่าว ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ตำรวจควบคุมตัวได้แล้วแต่ยังให้การปฏิเสธ นอกจากนี้มีนายเอ็กซ์ เป็นคนยิงนายบอย ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี โดยตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนอีกครั้งที่สภ.หาดใหญ่

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ นายวิรัตน์ เป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ต.ควนลัง เคยตกเป็นผู้ต้องหาอุ้มฆ่า นายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือโอ๊ด ซึ่งเป็นสายของตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ เมื่อปี 2560 โดยจับยัดท่อและเป็นศพเหลือเพียงโครงกระดูก แต่สู้คดีจนหลุด และหวนกลับมาค้ายาอีกครั้ง กระทั่งก่อเหตุดังกล่าว

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image