เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ต.ท.พินิจ จันทร์ประสิทธิ์ สว. (สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายติดอยู่ในรถ บริเวณถนนวิภาวดี-รังสิต ด้านขาเข้า ช่องทางด่วนตรงข้างอาคารแสงโสม แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบขาเข้าในช่องทางด่วน พบแท็กซี่สาธารณะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียว เหลือง ทะเบียนป้ายเหลือง 1ม 3721 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน จอดนิ่งอยู่ในเลนขวาสุด ห่างออกไปอีก 20 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ ทะเบียน ธม 7246 กรุงเทพมหานคร พังยับเยินเกือบทั้งคันขวางในเลนกลาง ใกล้กันพบรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ฌว 5347 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณหน้ารถด้านขวาพังยับเยิน จอดขวางในเลนซ้ายสุด ทั้งนี้มีนายศักดา สนองสัตย์ อายุ 44 ปี คนขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ศีรษะแตกหมดสติอยู่ในรถ นำตัวส่งรพ.รามาฯ นายฮง เปง วู อายุประมาณ 30 ปี สัญชาติจีน ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะร้าว ส่งรพ.เปาโลเมโมเรียล สะพานควาย

จากการสอบสวนนายสะอาด จันทร์หอม อายุ 60 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุรับผู้โดยสารเป็น 2 สามีภรรยาชาวจีน มาจากสนามบินดอนเมืองและกำลังจะพาไปส่งแถวสวนลุมพินี โดยใช้เส้นทางมาตามถนนวิภาวดีรังสิตด้านขาเข้าในช่องทางด่วน ก่อนถึงที่เกิดเหตุขณะที่ขับอยู่ในเลนกลาง สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งสีดำวิ่งย้อนศรมาหาตนในเลนเดียวกันในลักษณะปิดไฟหน้า พยายามชะลอความเร็วก่อนจะหักหลบไปทางด้านขวาแต่ไม่ทันทำให้ถูกรถเก๋งคันดังกล่าวชนเข้าที่หน้ารถมุมซ้ายก่อนรถจะหมุนไปจอดในเลนขวาสุด
นายเอกรัตน์ พินธุกาศ อายุ 22 ปี คนขับฟอร์จูนเนอร์ ให้การว่า ขับรถอยู่ในเลนขวาสุดเมื่อใกล้ถึงทางออกแยกสุทธิสารตนได้เปลี่ยนเลนมาเลนกลางก่อนจะเห็นรถแท็กซี่ที่อยู่ข้างหน้าเบี่ยงออกทางด้านขวา แต่ทันใดนั้นมีรถยนต์เก๋งสีดำ ปิดไฟหน้ารถวิ่งสวนทางมาในช่องกลางก่อนจะชนกับแท็กซี่ แล้วหมุนมาชนกับรถของตนได้รับความเสียหาย
พ.ต.ท.พินิจ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคู่กรณีที่เป็นรถแท็กซี่ และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เบื้องต้นให้การตรงกันว่ารถเก๋งฮอนด้า ได้ขับมาในช่องทางด่วนในลักษณะย้อนศรอีกทั้งยังปิดไฟหน้ารถ จนทำให้ชนเข้ากับรถคู่กรณีทั้ง 2 คันได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน คือคนขับรถเก๋งฮอนด้าที่ย้อนศรมา อีกรายเป็นผู้โดยสารที่นั่งมากับรถแท็กซี่

