ศาลเลื่อนไต่สวนคดี’เสรีพิศุทธ์’ฟ้องหมิ่น’สิระ’-พวก เหตุทนายป่วย นัด12 ต.ค.

ศาลเลื่อนไต่สวนคดี’เสรีพิศุทธ์’ฟ้องหมิ่น’สิระ’-พวก เหตุทนายความจำเลยขอเลื่อน อ้างป่วยเป็นหวัด มีใบรับรองแพทย์-ติดว่าความคดีแพ่ง นัดไต่สวนมูลฟ้องอีกครั้ง 12 ต.ค.นี้

เมื่อเวลา 13.30 น. เมื่อวันที่ 1 มิถุนยน ที่ห้องพิจารณาคดี 801 ศาลอาญา ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดี อ.504/2563 ที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และ ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันเเละปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ และนสพ.คมชัดลึกมีเดีย จำกัด เป็นจำเลย ที่ 1-2 ในความผิดฐาน ร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

คดีนี้โจทก์ฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.2562 จำเลยทั้งสองได้ร่วมกันหมิ่นประมาทโจทก์ โดยการโฆษณา ทำให้เสียหายต่อชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้ประชาชนเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ขาดความเชื่อถือศรัทธา ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เหตุเกิดที่กทม.และทั่วราชอาณาจักร

ในวันนี้ เสมียนทนายความโจทก์และเสมียนทนายความจำเลยทั้ง 2 มาศาล

โดยทนายความนายสิระ จำเลยที่ 1 มอบฉันทะให้เสมียนทนายความยื่นคำร้องต่อศาลขอเลื่อนการไต่สวนอ้างว่า ทนายความจำเลยที่ 1 มีอาการป่วย เป็นหวัด ไอ เจ็บคอ จึงไม่สามารถซักค้านการไต่สวนของโจทก์ในวันนี้ได้ พร้อมแนบใบรับรองแพทย์ ขณะที่ทนายความจำเลยที่ 2 มอบฉันทะให้เสมียนทนายความยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี อ้างว่า ทนายความจำเลยที่ 2 ติดว่าความคดีแพ่งของศาลพระโขนง ซึ่งนัดไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทนายความโจทก์แล้วไม่คัดค้าน

พิเคราะห์แล้วเห็นว่ากรณีมีเหตุสมควรจึงอนุญาตให้เลื่อนคดีและนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 12 ต.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Live “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” ปิดยอดบริจาค 250,553 บาท ส่งช่วยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 4 ภาคทั่วไทย
บทความถัดไปพก. แนะคนพิการยังไม่ได้รับ 1,000 บาท เช็กสิทธิผ่านเว็บ 5 มิ.ย.นี้