หนุ่มสาวซิ่งหนีเจ้าหน้าที่ ก่อนโยนยาเสพติดทิ้ง สารภาพรีบนำยาไปส่งก่อนเคอร์ฟิว (ชมคลิป)

หนุ่มสาวซิ่งหนีเจ้าหน้าที่ ก่อนโยนยาเสพติดทิ้ง สารภาพรีบนำยาไปส่งก่อนเคอร์ฟิว

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 ได้สั่งการให้ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นำกำลัง ชป.ส.พ. ชุด 4 ร่วมกับ นายนฤพนธ์ แสนดี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี กอ.รมน.จ.สพ นำเจ้าหน้าที่ อส. ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี

ออกตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด และลาดตระเวน เมื่อมาถึงบริเวณถนนสายตีนเป็ด – ดอนคา สะพานแยกบึงกระเทียม หมู่ที่ 9 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรรบุรี ได้ทำการตั้งจุดตรวจ จากนั้นได้มีรถ จยย.ฮอนด้า รุ่น MSX สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่ผ่านเข้ามา

เมื่อมาถึงด่านเจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจตามปกติ แต่กลับเร่งเครื่องยนต์บิดหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงขับรถตามและให้วนรถกลับไปที่ด่าน

ระหว่างเจ้าหน้าที่ขับรถตามผู้ต้องหาอยู่นั้น ผู้ต้องหาได้ใช้ความมืดแอบโยนถุงยาทิ้งแต่ไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ จึงได้สั่งให้หยุดรถอีกครั้งและขอให้ลงมาจากรถ และทำการตรวจค้นอย่างละเอียด เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการหยิบถุงที่ทิ้งไว้ข้างทาง

Advertisement

พบเฮโรอีน น้ำหนัก 68.11 กรัมใส่ถุงพลาสติกใสพันด้วยสก๊อตเทปใสปิดปากถุง ซ่อนในกระเป๋าสะพายสีแดงน้ำเงิน ที่ผู้ต้องหาแอบหยิบมาโยนทิ้งข้างทาง และในกระเป๋าสตางค์ พบเฮโรอีน น้ำหนัก 2.59 กรัม ซุกซ่อนอยู่

จากนั้นค้นที่ นางสาวสิรินยา ในกระเป๋าสะพายพบยาบ้าใส่ไว้ในซองกระดาษ 4 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 0.80 กรัม ใส่ซองซิบไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

Advertisement

ทราบชื่อคือ นายพงศกร เชื้อสายสิทธิ์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 232/25 หมู่ที่ 4 ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คนขี่ จยย. โดยมีแฟนสาวทราบชื่อคือ น.ส. สิรินยา พิมพ์วรรณา อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 3 ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซ้อนท้ายรถ จยย.มาด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพงศก ให้การว่า ตนเองไม่มีอาชีพ รับยามาจากนายยุทธ (ไม่ทราบนามสกุล) อยู่ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี และก่อนโดนจับกำลังจะเอายาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าใน อ.อู่ทอง และใช้เส้นทางนี้เพราะมืดและเงียบ จนมาเจอด่านตรวจด้วยความกลัวเพราะมียาเสพติดและใกล้เวลาเคอร์ฟิวแล้วจึงพยายามจะหนี จนถูกตามจับได้ในครั้งนี้ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเอง

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน และเฮโรอีนหรือผงขาว) อยู่ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image