กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีถูกยึดที่ดินขายทอดตลาด สาวเป็นหนี้ซื้อโทรศัพท์มือถือ

กรมบังคับคดี ชี้แจงกรณีถูกยึดที่ดินขายทอดตลาด สาวเป็นหนี้ซื้อโทรศัพท์มือถือ

จากกรณีมีข่าวเรื่องถูกยึดที่ดินขายทอดตลาดจากหนี้ซื้อโทรศัพท์มือถือ กล่าวถึงนางสุรีพร ศรีทอง ได้ซื้อโทรศัพท์มือถือในปี 2559 แต่ไม่ได้ผ่อนชำระตามกำหนด เป็นเหตุให้ร้านมือถือฟ้องร้องบังคับคดี และได้นำเจ้าพนักงานบังคับคดียึดที่ดินพร้อม สิ่งปลูกสร้างซึ่งเป็นที่ดินมรดกของครอบครัวออกขายทอดตลาดชำระหนี้ จึงต้องการซื้อทรัพย์ดังกล่าวคืนจากผู้ซื้อในราคาที่เป็นธรรม กรณีดังกล่าวอยู่ในการดำเนินการของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดพิษณุโลก โดยโจทก์

ได้ขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดียึดที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ของจำเลยและผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วมในอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ตามหมายบังคับคดี ซึ่งปัจจุบันผู้ซื้อ
ได้ชำระราคาค่าซื้อทรัพย์ครบถ้วนและรับหนังสือโอนกรรมสิทธิ์ไปจากเจ้าพนักงานบังคับคดีแล้ว

ในการบังคับคดีดังกล่าว เจ้าพนักงานบังคับคดีได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนด และได้แจ้งให้จำเลยและผู้ถือกรรมสิทธิ์ทราบในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การยึดทรัพย์จนถึงการขายทอดตลาด ซึ่งจำเลยและผู้ถือกรรมสิทธิ์ไม่ได้โต้แย้งการบังคับคดีของเจ้าพนักงานบังคับคดีแต่อย่างใด เพียงแต่จำเลย และผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วมมีความประสงค์ที่จะขอซื้อทรัพย์ดังกล่าวคืนจากผู้ซื้อเท่านั้น

ทั้งนี้ ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวข้างต้น กรมบังคับคดีพร้อมที่จะช่วยเหลือในการนัดหมาย ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคปชช.โต้ดราม่าโพสต์คำว่า “เบียร์” ปรับ 5 หมื่น! ลั่น เกินความจริง ปลุกปั่นกระแสหวังประโยชน์
บทความถัดไปพระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช ขนอุปกรณ์การเรียนมอบให้มูลนิธิบ้านนกขมิ้น