รวบหนุ่มเมืองคอน เปิดเฟซบุ๊กขายดิบขายดี ‘กัญชา 5 สายพันธุ์’

รวบหนุ่มเมืองคอน เปิดเฟซบุ๊กขายดิบขายดี ‘กัญชา 5 สายพันธุ์’

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.63 พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายนันทพงศ์ พฤษวานิช อายุ 24 ปี ที่บ้านพักภายในพื้นที่ ม.4 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

พร้อมต้นกัญชาปลูกอยู่ในกระถางขนาดต่างๆ จำนวน 41 ต้น, กัญชาแห้ง 1.5 กิโลกรัม, น้ำมันกัญชา และเมล็ดกัญชาจำนวนหนึ่ง, ปืนลูกซองยาวพร้อมกระสุนปืน, สติ๊กเกอร์ “TM Green Smile” กล่อง และซองพัสดุอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายนันทพงศ์ได้โพสต์ขายกัญชาแห้งและน้ำมันกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊ก “รอยยิ้ม สีเขียว” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายนันทพงศ์ให้การรับสารภาพว่า ซื้อเมล็ดกัญชามาปลูกในกระถาง ควบคุมระบบน้ำ แสง อุณหภูมิและความชื้นต่างๆ เพื่อให้กัญชาที่ผลิตมามีคุณภาพ โดยปลูกทั้งหมด 5 สายพันธุ์ ได้แก่ สายพันธุ์กอลิล่า กาว ขายกิโลกรัมละ 3,000 บาท, สายพันธุ์เจ็ทเลเซอร์ กิโลกรัมละ 2,500 บาท, สายพันธุ์เลเซอร์ไลน์ กิโลกรัมละ 2,000 บาท, สายพันธุ์ไวน์วินโด กิโลกรัมละ 2,000 บาท และสายพันธุ์ไทย กิโลกรัมละ 2,000 บาท

“ประกาศขายกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊ก ให้ผู้ที่จะซื้อโอนเงินผ่านธนาคารซึ่งตนซื้อบัญชีธนาคารของผู้อื่นมาใช้เพื่อรับโอนเงิน เมื่อลูกค้าสั่งซื้อแล้ว ก่อนส่งของให้ลูกค้าก็จะติดสติ๊กเกอร์ “TM Green Smile” เพื่อยืนยันคุณภาพสินค้า และส่งสินค้าผ่านทางเคอรี่ ที่ผ่านมามีลูกค้าสั่งซื้อจำนวนมากมายทั่วประเทศ โดยเฉพาะช่วงโควิดระบาด จะมียอดสั่งซื้อมากเป็นพิเศษ” นายนันทพงศ์กล่าว

ทั้งนี้ ขณะถูกจับกุมพบว่ายังมียอดเงินโอนมาจากลูกค้าที่สั่งซื้อถึง 16,000 บาท อีกด้วย จึงแจ้งข้อหา “ผลิตกัญชาเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง” นำส่ง สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลุยซ์’ ยอมรับผิดทำอาร์เซน่อลพ่ายแมนฯซิตี้ ‘อาร์เตต้า’ ชี้ไม่กระทบคุยสัญญาใหม่
บทความถัดไป‘หมอบุ๋ม’ ย้ำรถสาธารณะต้องจำกัดคน 70% ของความจุ สวมหน้ากากตลอดเวลา