คนร้ายบุกใช้มีดฟัน 2 สามีภรรยาคาบ้านพักสาหัส เด็กชาย 6 ขวบก็ไม่เว้น

คนร้ายบุกใช้มีดฟัน 2 สามีภรรยาคาบ้านพักสาหัส เด็กชาย 6 ขวบก็ไม่เว้น ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจช่วยชีวิต ญาติเผยไม่รู้ใครก่อเหตุ เพราะผู้บาดเจ็บไม่เคยมีปัญหากับใคร

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 18 มิ.ย.63 ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพรัตน์ ปัวน้อย สารวัตรปราบปราม สภ.เขาบางแกรก ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เขาบางแกรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี และกองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองอุทัยธานี ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยไม่ทราบสาเหตุ จำนวน 3 ราย ภายในบ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้านด้วยกัน 3 คนคือ นายบุญช่วย สวัสดี อายุ 55 ปี นางสาวนพวรรณ เนตรสุพรรณ์ อายุ 51 ปี และเด็กชายปิยังกูล สวัสดี อายุ 6 ขวบ โดยทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน ส่วนเด็กชายอายุ 6 ขวบนั้นเป็นหลาน โดยครอบครัวนี้ประกอบอาชีพทำเครื่องเสียง ทศพล ซาวด์

พร้อมทั้ง ประกอบอาชีพทำไร่อ้อย และปลูกผักขายที่ตลาด โดยทั้ง 3 คน ถูกฟันด้วยอาวุธมีดซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นมีดประเภทใด

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ของบ้าน ซึ่งคาดว่าขณะเกิดเหตุนั้นทั้ง 3 คน กำลังนั่งดูทีวีอยู่ โดยคาดว่าเวลาเกิดเหตุน่าจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ของวานนี้ โดยที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมากอยู่ภายในบ้านด้วยกัน 3 จุด

Advertisement

จากการตรวจสอบโดยรอบบ้านที่เกิดเหตุพบมีดทำครัวจำนวน 3 เล่ม และมีดจากผู้ต้องสงสัยอีกจำนวน 1 เล่ม รวมเป็น 4 เล่ม โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพก่อนเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเข้าตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นหลานชาย อายุประมาณ 30 ปี และเป็นผู้ป่วยจิตเวช ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านพัก ฝั่งตรงข้ามบ้านผู้บาดเจ็บเพียงลำพัง เนื่องจากผู้เป็นแม่ของชายรายนี้ นอนพักรักษาตัวด้วยโรคประจำตัวกำเริบอยู่ที่โรงพยาบาลหนองฉาง นานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว

โดยอาการล่าสุดนั้น นายบุญช่วย ยังคงอยู่ในอาการโคม่า และต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองอีก 1 ครั้ง ส่วนนางสาวนพวรรณ และเด็กชายวัย 6 ขวบนั้น ขณะนี้ออกจากห้อง ICU แล้วแต่ยังคงมีอาการน่าเป็นห่วงเพราะยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและผู้ที่รู้จักครอบครัวดังกล่าวต่างพากันมายืนมุงดูยังบ้านที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังกล่าวว่า เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด และหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุซ้ำ ผู้บาดเจ็บนั้นก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งหรือบาดหมางกับใคร ประกอบกับผู้บาดเจ็บนั้นเป็นคนอัธยาศัยดีมีแต่คนรักใคร่อีกด้วย

โดยจากการสอบถาม นายนิวัฒน์ เครือแดง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้พบนางนพวรรณ ผู้บาดเจ็บเป็นคนแรก ที่บริเวณริมถนนข้างกอไผ่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 70 เมตร และเป็นผู้ไปตามเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านใกล้เคียงให้มาช่วย ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองฉาง ก่อนถูกส่งตัวเข้าไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอุทัยธานี เล่าให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนเองนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบ้านผู้บาดเจ็บเพื่อไปรับภรรยา ที่ทำงานอยู่ที่ร้านคาร์แคร์ ในเขตพื้นที่อำเภอหนองฉาง โดยตอนนั้นเหตุการณ์ก็ยังปกติดี จนตอนที่ตนนั้นขี่รถกลับมาพร้อมกับภรรยา ซึ่งน่าจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. เมื่อถึงตรงจุดที่พบนางสาวนพวรรณ ผู้บาดเจ็บได้ร้องเรียกให้ตนเองนั้นช่วย โดยตนเองนั้นก็อยู่ในอาการตกใจ จึงรีบไปตามเพื่อนบ้านที่อยู่หลังถัดไปให้มาช่วย เพราะบ้านฝั่งตรงข้าม 2 หลัง ซึ่งเป็นบ้านของหลานผู้บาดเจ็บนั้นในวันเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ ก่อนประสานนำตัวทั้ง 3 รายนั้นส่งโรงพยาบาล ซึ่งก็ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุและเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร

ด้านนางเกษมณี เนตรสุพรรณ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของนางสาวนพวรรณ ผู้บาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังอีกด้วยว่า ครอบครัวของน้องสาวไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงทำให้ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ลงมือก่อเหตุและทำไปด้วยสาเหตุเหตุใด ส่วนหลานชายที่เป็นผู้ป่วยจิตเวชนั้น โดยในช่วงก่อนเกิดเหตุ ก็ได้ไปอยู่กับตนเองที่บ้าน โดยก่อนกลับ ยังได้ขอเงินตนเองนั้นมาจำนวน 30 บาท โดยบอกว่าจะนำมาซื้อกับข้าวกิน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตอนที่หลานชายกลับมาที่บ้านพักนั้น ได้เกิดเหตุแล้วหรือไม่อีกด้วย

โดย ทศพล สวัสดี อายุ 26 ปี ผู้เป็นลูกชายของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองนั้นทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.ได้มีญาติโทรมาแจ้งว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นกับครอบครัวของตน จึงรีบเดินทางกลับมาทันที ซึ่งยอมรับว่าตกใจมาก ไม่เคยคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเอง เพราะพ่อแม่นั้นไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร จะมีก็เพียงแค่กับหลานชายที่เป็นผู้ป่วยจิตเวชเท่านั้น แต่มันก็เป็นเหตุที่ผ่านหลายปีมาแล้ว

โดยตอนนั้นหลานชายที่เป็นผู้ป่วยจิตเวช ขาดยาแล้วเข้ามาจุดประทัดภายในบ้านของตนเอง จนนายบุญช่วยผู้เป็นพ่อได้ออกมาตะโกนไล่ว่า มาจุดทำไมเสียงดังรำคาญ โดยตอนนั้นหลานชายที่เป็นผู้ป่วยจิตเวช รายนี้ ก็ได้ถือมีดเหรียญที่ไว้ใช้ฟันหญ้าตรงจะเข้ามาทำร้ายพ่อ แต่เหตุการณ์ก็เกิดขึ้นมานานมากแล้ว และตนเองกลับมาหาพ่อกับแม่ที่บ้าน หลานชายก็ดูมีอาการปกติดี ซึ่งก็ไม่อยากจะชี้ชัดเลยว่าเป็นเขาที่ลงมือก่อเหตุแบบนี้ แต่นอกจากนี้แล้วครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหากับใครเลย โดยจะรอให้ผู้เป็นแม่ฟื้นขึ้นมาเล่าเหตุการณ์ที่แท้จริงทั้งหมดให้ฟังอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image