หนุ่มอบจ.ชลบุรี ผูกคอตาย เขียนจดหมายลา ใช้หนี้ทุกอย่าง แฟนหนุ่มเผยเพิ่งคุยไลน์กัน

หนุ่ม อบจ.ชลบุรี ผูกคอตาย เขียนจดหมายลา ใช้หนี้ทุกอย่าง แฟนหนุ่มเผยเพิ่งคุยไลน์กัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ต.ท.สุวิท สุดเส้นผม สารวัตรเวร สภ.เสม็ด รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่าตัวตายที่บ้านพัก อบจ.ชลบุรี ชั้น 3 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์พบนายพงษ์พัฒน์ ทุ่งไธสง นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ซี 3 ทำหน้าที่วิทยากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี อายุ 32 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครปฐม ได้ใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักดังกล่าว เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง

จากการค้นภายในห้องพักพบจดหมายลาตาย ยืนยันขอให้หนังสือฉบับดังกล่าวเป็นพินัยกรรม โดยมีข้อความว่า “ถึงญาติพี่น้อง คนรัก และทุกคน ผมชำระหนี้สินทุกอย่างแล้ว ทั้ง กยศ. บัตรเครดิต มีเพียงรถ JASS ถ้าใช้ก็ผ่อนกันต่อ ไม่ใช้ก็จัดการเอา ส่วนรถยนต์ PROTON เป็นชื่อพี่ โอนให้พี่ต่อเขาด้วยนะ เพราะเป็นเงินของเขา ทรัพย์สินอื่นๆ ที่ไม่ใช่เงิน ก็เป็นของพี่ต่อเขา พี่ฝากอิ๋วจัดการให้พี่ด้วย ตามที่พี่เคยบอกไว้ ส่วนเงินฝากสหกรณ์ อบจ. ก็จัดการให้เหมาะสม ไม่ได้มากมายอะไร รถจักรยานยนต์ให้พ่อเอาไว้ใช้

ผมมีเงินติดบัญชีกรุงไทย 15,308 บาท เอาไว้เป็นค่าจัดการศพนะ จะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น ถ้าจัดงานก็อย่ามากพิธี อย่ามากวัน สิ้นเปลืองและเป็นภาระเปล่าๆ เผาร่างเลยยิ่งดี

สาเหตุที่ผมตัดสินใจเช่นนี้ เพราะปัญหาส่วนตัวครับ เกิดจากตัวผมเองที่ไม่เข้มแข็ง วอนพี่ๆ นักข่าว อย่าพาดพิงอาชีพ และที่ทำงาน เพราะผมรัก เคารพ และมีบุญคุณกับผมมาก

ทรัพย์สินอื่นใด อันได้มาจากการจากไปของผมในครั้งนี้ ขอให้ญาติพี่น้องทุกคน คิดเสมอว่าพี่ต่อเป็นญาติคนหนึ่ง หลายปีที่ผ่านมาเขาดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอด ฝากอิ๋วดูแลให้พี่ด้วยนะ …

ข้อความฉบับนี้ เขียนด้วยลายมือ อันมีสติสัมปะชัญญะครบถ้วนบริบูรณ์ ขอให้มีผลทางพินัยกรรม และทางกฎหมาย ไม่ต้องรดน้ำศพนะ ใส่โลงเผาได้เลย ฝากด้วยนะครับ หรือจะทำบุญ ก็ทำแต่พอสมควร เพื่อความสบายใจ อย่าให้ต้องลำบาก ด้วยรัก พงษ์พัฒน์ ทุ่งไธสง”

จากการสอบถาม น.ส.มณฑา บุญวิสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า นายพงษ์พัฒน์ได้มาเป็นเจ้าหน้าที่ อบจ.ชลบุรีมานานกว่า 2 ปี แล้วอุปนิสัยร่าเริง เพราะทำหน้าที่พิธีกรตลอดมา ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่ห่างมาก แต่จากการทำหน้าที่พิธีกรมีการทักทายคนอื่นสร้างความสนุกสนานไม่น่าจะมาคิดสั้นอย่างนี้

ทางด้านนายทศพร พรมชาติ แฟนหนุ่ม กล่าวว่า ช่วงเช้าได้มีการทักทาย พร้อมกำชับให้ตนทำงานให้เสร็จ ไม่ต้องรีบมาหา เมื่ออ่านไลน์แล้วก็พบว่ามีอะไรแปลกๆ ส่วนสาเหตุที่ฆ่าตัวตายในครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะหน้าที่การงานเพราะเครียด จะเอามาคิดตลอดเวลาภายหลังจากเลิกงานแล้ว จึงพยายามจะชวนให้ลาออกแล้วมาขายของตามตลาดนัดด้วยกันเพราะค้าขายอยู่แล้ว ยังไม่ทันไรก็มาคิดสั้น ผูกคอตายไปแล้ว ทำให้เสียใจมากเหมือนกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ได้ “โบโบ้-บีบี” คืนแล้ว หลัง 2สาวลอบอุ้มขึ้นกระบะ เอาไปเลี้ยง ที่ลำพูน
บทความถัดไป‘ต๋อง’ ออกโรงยันยังไม่ ‘แขวนคิว’ เล่นในปท.ต่อ – ต่างประเทศรอสปอนเซอร์