“เหยียบหนวดเสือ”ปลอมเฟซบุ๊คลูกชาย “ปรเมศวร์”อธ.อัยการขายสินค้า เตรียมให้ลูกแจ้งความอาทิตย์หน้า

“เหยียบหนวดเสือ”ปลอมเฟซบุ๊คลูกชาย “ปรเมศวร์”อธ.อัยการคดีอาญาธนบุรีขายสินค้า ให้ลูกแจ้งความอาทิตย์หน้าลั่นเตรียมย้ายทะเบียนบ้านไปนอนในคุก

เมื่อเวลา 20.00 น.เศษ วันที่ 10 ก.ค.63 นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรีได้โพสต์เฟซบุ๊ค ส่วนตัวมีข้อความว่า”มีผู้ปลอมเฟสบุ๊คของลูกชายโดยใช้รูปภาพข้อมูลของลูกชายไปขายของ แต่เปิดบัญชีรับเงิน ชื่อ “นายภาณุวัฒน์ ทองยัง” ดังปรากฎในภาพ ขอเรียนว่าของปลอม. คนที่ทำเตรียมตัวนะครับ. ท่านอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด. ส่วนคนที่ปลอมขอเรียนว่า “คุก” รอคุณอยู่ข้างหน้า เตรียมย้ายทะเบียนบ้านได้เลยครับ”

นายปรเมศวร์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องนี้จากที่มีบุคคลส่งข้อมูลเฟซบุ๊คที่มีการทำปลอมขึ้นดังกล่าวมาถามลูกชายตนว่าใช่ตัวจริงหรือไม่ เนื่องจากลูกชายตนนิยมชมชอบสะสมซื้อขายผ้าพันคอทีมฟุตบอล และพบว่ามีบุคคลดังกล่าวปลอมรูปและข้อมูลส่วนตัวนำไปขายสินค้า ลูกชายตนก็เลยตัดสินใจโอนเงินไปยงบัญชีซื้อขายดังกล่าวจำนวน1บาทเพื่อให้ขึ้นชื่อเจ้าของบัญชี โดยหลังจากนี้ภายในอาทิตย์หน้าตนจะให้ลูกชายไปแจ้งความเพื่อทำให้เป็นคดีตัวอย่าง แม้คดีนี้ความเสียหายจะไม่มีเพราะลูกชายโอนไปเพียง1บาท แต่การไปก๊อปปี้รูปและชื่อลูกชายตนมาแอบอ้างก็ถือเป็นการแสดงข้อความอันเป็นเท็จนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯส่วนข้อหาฉ้อโกงลูกชายตนยังไม่ใช่ผุ้เสียหายเนื่องจากไม่ได้โอนเงินไปซื้อสินค้าส่วนจะมีผู้เสียหายรายอื่นหรือไม่ตอนนี้ตนไม่ทราบ

“ความจริงผมไม่อยากดำเนินคดี แต่ถ้าไม่ทำมันจะแก้ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้”อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรีระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง : วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไปลมกรดมะกันดีใจเก้อ นึกว่าทุบสถิติโลก 200 เมตร ยูเซน โบลต์ แต่จริงๆ วิ่งแค่ 185 เมตร!