ตม.รวบแล้ว ‘เจ๊เพชร ปอยเปต’ ลอบพาคนเข้าออกประเทศเย้ยโควิด

ตม.รวบแล้วเจ๊เพชร ปอยเปต ลอบพาคนเข้าออกประเทศเย้ยโควิด-โอเกะเมืองคอนลอบค้ากามชาวลาว-หนุ่มเมืองลอดช่องเปิดเว็บพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 กรกฎาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)  พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.พิสิฐ ตันเจริญ ปรท.รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.อาชยร ไกรทอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ รอง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6 ร่วมแถลงการจับกุมนางเพชรรัตน์ สงวนนามสกุล อายุ 55 ปี ในข้อหา “เป็นบุคคลเข้าหรือออกราชอาณาจักรโดยไม่เข้าออกตามด่านตรวจคนเข้าเมืองเขตท่าสถานีตามกำหนดเวลา,ไม่ผ่านการตรวจหรืออนุญาตของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง และฝ่าฝืนข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” ได้ที่โรงแรมโฟร์โมส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังมีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับบุคคลที่อ้างว่าสามารถลอบพาคนเข้าออกประเทศได้ ชื่อ “เจ๊เพชร ปอยเปต”

พล.ต.ต.อาชยนกล่าวว่า ชุดสืบสวน ตม.สระแก้ว สืบทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ถ้าไม่รู้จริง เจ้เพชร ปอยเปต อย่าใส่ร้ายกู” โฆษณาข้อความว่าจะเข้าจะออกบอกเจ๊เพชร ไม่ต้องวิ่ง ไม่ต้องลุยน้ำลุยโคลน ทักเจ๊ชัวร์ 100% เจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนจนทราบว่าเจ้าตัวอยู่ที่โรงแรมพื้นที่ ต.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงเข้าจับกุมสอบสวนรับว่าได้ลอบเข้าประเทศโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ซึ่งตนเป็นผู้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าสามารถลอบนำคนเข้าออกประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว หรือผ่านการตรวจโรค มีค่าใช้จ่ายครั้งละ 4,000 บาท มัดจำเป็นค่ารถ 500 บาท

พล.ต.ต.อาชยนกล่าวต่อว่า จากนั้นจะมีนายบอง ไม่ทราบสัญชาติคอยรับเงินที่เหลือตรงจุดปลายทาง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลในระบบพบว่าเจ้าตัวได้ออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก แต่ไม่พบข้อมูลการเข้าประเทศ จากนี้จะสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม เจ๊เพชรไม่ใช่คนมีอิทธิพลในพื้นที่ ยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่หรือข้าราชการรับส่วยจากเจ๊เพชร แน่นอน หากพบต้องดำเนินการทางวินัยและคดีอาญาเด็ดขาด

อีกคดีจับกุม นายเฉิน หรือเจ็ก สงวนนามสกุล และนายแอนโทนี่ สงวนนามสกุล สองชาวสิงคโปร์ และ น.ส.ณัฐปภัสร์ กับ น.ส.ปิยะภรณ์ สองชาวไทย ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ จับกุมได้ที่บ้านพักใน ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่

Advertisement

พ.ต.อ.ศุภโชคกล่าวว่า ตำรวจได้นำหมายค้นศาลแขวงเชียงใหม่เข้าตรวจสอบบ้านดังกล่าว พร้อมจับกุมสองชาวไทยได้ขณะกำลังนั่งทำหน้าที่ชักชวนคนมาเล่นพนันในเว็บ doopp.tv ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Doopptv live จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน โฆษณาชักชวนให้เล่นพนัน” ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางอาทิ คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดี

นอกจากนี้ยังจับกุมกลุ่มชาวต่างด้าวลอบค้าประเวณีโดยมีร้านคาราโอเกะบังหน้า ในพื้นที่ ต.ควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหารายแรกคือนางจารุวรรณ สงวนนามสกุล อายุ 54 ปี ในข้อหา “เป็นธุระจัดหาพาบุคคลไปค้าประเวณี” เจ้าของร้านคาราโอเกะ และจับกุม น.ส.โซบ หรือสุ อายุ 33 ปี ชาวลาว หลังเจ้าหน้าที่ล่อซื้อบริการเป็นเงิน 2,000 บาท พบว่าเงิน 300 บาท ถูกแบ่งให้เจ้าของร้านคาราโอเกะดังกล่าว อีกรายจับกุม น.ส.มณีวรรณ อายุ 30 ปี ชาวลาวที่กำลังให้บริการแขกในร้านดังกล่าวโดยแฝงการค้าประเวณี เจ้าหน้าที่จึงจับกุมสองชาวต่างด้าวฐาน “ติดต่อชักชวนเพื่อการค้าประเวณี” เมื่อตรวจสอบประวัติการเดินทางพบว่า น.ส.โซบ เข้ามาในประเทศผ่านด่านควนโดน จ.สตูล จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอวด ดำเนินคดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image