วอนเเจ้งเบาะเเส แม่สุดห่วงลูกสาววัย 15 ปี หายปริศนา 5 วัน ตร.เร่งตามหาเพื่อนชายเชื่อเป็นตัวการ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Maelys BenLounas มีการโพสต์ข้อความแจ้งประกาศคนหายโดยให้ผู้ที่ทราบเบาะแสหรือพบเห็น สามารถติดต่อไปยังครอบครัวเบ็นลูนาซ หลังมีการตรวจสอบข้อมูลผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ต.ทับเที่ยง (ภายในเขตเทศบาลนครตรัง) อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อพบกับนายบุญญา เกตุเทพ และนางโลมา เบ็นลูนาซ ผู้เป็นบิดาและมารดา ของ น.ส.กนกวรรณ เบ็นลูนาซ หรือ น้องยิ้ม สาวน้อยวัย 15 ปี ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยนางโลมา เบ็นลูนาซ แม่ของ “น้องยิ้ม” ซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เวลาประมาณ 19.30 น.ของวันเสาร์ที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ลูกของตน หรือน้องยิ้มได้ขออนุญาตออกไปเที่ยวตลาดนัดใกล้บ้านโดยมีเพื่อน 2 คน สนิทตั้งแต่สมัยเด็กๆ และอายุไล่เลี่ยกันมารับ ซึ่งตนก็รู้จักเด็กทั้งสองคนเป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นเพื่อนกับลูกสาวมานานมากเพราะเคยอยู่บ้านใกล้กัน และไว้ใจได้ ตนก็อนุญาตให้ลูกเที่ยวได้ โดยตนเลี้ยงลูกให้รู้จักดูแลตัวเอง และทุก 2 ชม.จะมีการโทรมาบอกตนว่าทำอะไรอยู่ที่ไหน เพื่อจะได้รับรู้ว่าลูกปลอดภัยดี ทุกอย่างเรียบร้อย

แต่ปรากฏว่าวันเกิดเหตุ ตนโทรหาลูก ตอนประมาณ 20.30 น.ลูกก็รับสายและบอกว่ายังอยู่กับเพื่อนๆ ที่ตลาดนัด ขอเพิ่มเวลากลับบ้านค่ำหน่อย ตนก็อนุญาตให้ลูกอยู่ต่อได้ถึง 21.30 น.และบอกจะออกไปรับลูกด้วยตนเอง จนกระทั่งเวลา 21.45 น. ตนโทรไปหาน้องยิ้มอีกครั้ง ปรากฏว่ามีสัญญาณสายโทรศัพท์ว่างแต่ไม่มีผู้รับสาย จนเช้าวันรุ่งขึ้นตนก็ยังติดต่อลูกไม่ได้ จวบจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อลูกได้เป็นเวลากว่า 5 วันแล้ว สำหรับตน เป็นชาวฝรั่งเศส เป็นหม้าย มีลูกสาว 1 คน แต่มาอาศัยทำกินอยู่ที่ประเทศไทยกว่า 20 ปี และได้สมรสใหม่กับนายบุญญา เกตุเทพ ชาว จ.ตรัง และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น.ส.กนกวรรณ หรือน้องยิ้ม ดังกล่าว

นางโลมา กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก อยากทราบว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ได้กินข้าวทุกวันหรือเปล่า ทุกอย่างเรียบร้อยไหม ขอวอนผู้ที่พบเห็น หรือทราบเบาะแส ช่วยติดต่อกลับตนด้วย ที่หมายเลข 09-9301-0952 หรือที่ ร.ต.อ.(หญิง)โสภา โสภา มีเจีย ซึ่งเป็นร้อยเวร สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดี หมายเลขโทรศัพท์ 08-6516-2509

ทั้งนี้ ตนไม่คิดว่าลูกจะหนีออกจากบ้าน เพราะที่บ้านก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร และข้าวของจำเป็น เช่น ที่ชาร์ตโทรศัพท์ แบตสำรอง หรือแม้กระทั่งลิปสติกที่ลูกเพิ่งซื้อมาใหม่ ยังอยู่ที่บ้าน ตนรู้ว่าลูกตนมีนิสัยอย่างไร เขาเป็นเด็กดี ชอบออกกำลังกาย และไม่เที่ยวเตร่ ปัจจุบันเรียนระดับชั้น ม.4 ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน อ.เมืองตรัง (กศน.)

ด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า หลังจากมีการสืบสวนสอบสวน ตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงจนแน่ชัด ปรากฏว่า น.ส.กนกวรรณ หรือ น้องยิ้ม ไปกับเพื่อนผู้ชายที่คบหากันมาประมาณ 1 ปีเศษ และได้เดินทางไปยังพื้นที่ใกล้เคียงแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหนีไปอีก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ นายสมรักษ์ เทียนยี่ อายุ 19 ปี ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ข้อหาพาไปที่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี ตั้งแต่ไม่เกิน 18 ปี ไม่เสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดีกับพี่ชายของผู้ต้องหา คาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แล้วคอมเม้นท์ ‘เสียงสูง’ สุดครีเอทก็มา หลังดราม่า “อิกะ*” สุดฮอตของน้ำชา-ปันปัน
บทความถัดไปแมลงศก.ทำเงิน! สี่พี่น้องลงทุนเลี้ยงจิ้งหรีด โกยรายได้สุดงาม ครึ่งแสนต่อเดือน!