11 หนุ่มฉกรรจ์ ยกพวกยิงถล่มบ้าน นักธุรกิจหน้ากากอนามัย เจอยิงสวนกลับเจ็บ 1

11 หนุ่มฉกรรจ์ ยกพวกยิงถล่มบ้าน นักธุรกิจหน้ากากอนามัย เจอยิงสวนกลับเจ็บ 1

เมื่อช่วงดึกวันที่ 1 สิงหาคม ร.ต.อ.ธีระสาร นรินสรศักดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่รถมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยพุทธมณฑล สาย 2 แยก 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ จิตติพัทธพงศ์ รอง ผกก.ป.สน.หลักสอง เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.หลักสอง และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) ที่เกิดเหตุหน้าบ้านหลังหนึ่งเปิดบริษัทซื้อขายหน้ากากอนามัย พบรถสปอร์ต ปอร์เช่ สีเหลือง ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ล-7195 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าบริเวณกระจกบานหลังและฝากระโปรงหลังรถ โดยมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 3 ปลอก และหัวกระสุนปืนลูกซอง 5 หัว ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 คน มีพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ไปก่อน

 

สำหรับผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ รวม 11 คน ใช้รถยนต์หรูขับเข้ามาทั้งหมด 3 คัน คือรถปอร์เช่ สีเหลืองคันที่พบในที่เกิดเหตุ รถโตโยต้า อัลพาร์ด และรถโตโยต้า คัมรี่ หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีออกไปทางหน้าปากซอยพุทธมณฑลสาย 2 ซอย 11 หลังจากนั้นจึงขับรถวนกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อพยายามนำรถปอร์เช่กลับออกไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก่อน กลุ่มชายฉกรรจ์จึงแยกย้ายกันหลบหนีไป

 

พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์กล่าวว่า ตำรวจรู้เบาะแสและข้อมูลของผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว จะรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำเจ้าของบ้าน ก่อนที่ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาสอบสวน ส่วนสาเหตุเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้ทราบว่าทั้ง 2 ฝ่ายรู้จักกันและเกิดมีความขัดแย้งทางธุรกิจการซื้อขายหน้ากากอนามัยในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อสอบสวนผู้เสียหายเบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ขับรถหรู โทรศัพท์นัดแนะผู้เสียหายเพื่อเจรจาธุรกิจซื้อขายหน้ากากอนามัย แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงหน้าบ้านผู้เสียหาย กลุ่มชายฉกรรจ์ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ ผู้เสียหายจึงยิงปืนตอบโต้กลับจนเป็นเหตุให้กลุ่มชายฉกรรจ์ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออกหมายจับเจ้าลัทธิชินชอนจิ หลังเป็นต้นตอทำโควิดระบาดหนักในเกาหลีใต้
บทความถัดไปสุรวัช อัครวรมาศ มองเที่ยวไทย